Tiến hành khử những mùi khó chịu từ thịt, cá bằng những mẹo nhỏ sau đây nhé. chắc hẵn bạn sẽ cảm thấy ưng lòng cho xem:
Cách khử mùi hôi thịt vịt
Thịt vịt thường có mùi hôi, vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Vịt nấu chao
Cách khử mùi tanh cá
Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) để khử bớt mùi tanh, bạn có thể dùng muối thường hoặc muối hạt chà xát lên cá. Với những loại cá có mùi tanh mạnh, phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, hãy ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Cá lóc kho tộ
Cách khử mùi hôi thịt và xương heo
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh, được chăn nuôi "sạch" thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con heo được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt heo thường có mùi hôi. Nếu mua phải loại thịt này, bạn hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác. Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3-5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.
Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Thịt chiên nước mắm kiểu Thái
Cách khử mùi hôi cật heo
Cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi. Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng dấm nhé), ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Súp lơ xanh xào cật heo
Cách khử mùi hôi gan heo
Gan heo thường khá khó khử mùi vì đặc trưng của gan là nơi giải độc nên dẫn đến có nhiều mùi hôi khó chịu, ta nên rửa sạch phần máu còn sót lại ở gan, bỏ màng ngoài sau đó ngâm vào sữa bò sẽ hết. Kinh nghiệm khử mùi gan heo là hãy mua gan lợn sạch tránh những miếng gan có biểu hiện lốm đốm đỏ, trắng, hay cứng.
Khi rửa gan heo bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan. Ngoài ra gan cũng giống như các loại nội tạng heo khác bạn nên ướp qua giấm để khử mùi hiệu quả nhất.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Pate gan heo
Cách khử mùi hôi thịt bò
Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt lợn. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu với món ăn. Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi, lúc đó vớt ra, thái miếng và chế biến thành các món theo ý. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.
Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn. Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Bò kho cà rốt
Cách khử mùi hôi thịt dê
Thịt dê là một thực phẩm ngon và khá hấp dẫn, thế nhưng thịt dê lại có mùi hôi khá là khó chịu. Gặp trường hợp này ta có thể đun sôi 25ml giấm với nửa lít nước có thể làm sạch 500g thịt dê. Hoặc thay thế giấm bằng 25g bã rượu cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, ta có thể khử mùi hôi thịt dê bằng cách vắt 2 trái chanh hòa cùng ít dầu ăn rồi trộn với thịt dê cho vào tủ lạnh vài giờ trước khi đem chế biến.
Cách khử mùi hôi của các loại thịt
>> Xem thêm: Dê tái chanh
Mong rằng những nỗi ám ảnh về mùi hôi của các loại thịt sẽ không còn khi bạn áp dụng những cách khử mùi trên. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm: