Tác giả
 In
Món ngon mỗi ngày

Cách làm 10 món ngon từ thịt vịt cho 3 bữa ăn thêm đậm đà ngon miệng

Cobe . 27/03/2017

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu khó chế biến, khó kết hợp hơn các loại thịt như thịt heo, thịt gà, thịt bò. Ngoài ra, thịt vịt cũng có mùi đặc trưng nếu bạn không biết sơ chế thì chúng cũng sẽ rất khó ăn đấy. Nếu như bạn đang có ý định thay đổi món ăn cho cả nhà bằng thịt vịt thì có thể tham khảo 10 món ngon dưới đây nhé! Rất đậm đà, ngon cơm, ăn sáng, trưa và tối đều được.

Bún măng tươi vịt

Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng, ăn kèm cùng măng chua chua, giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, gừng có tính ấm, hai vị này hòa với nhau làm món ăn trở nên cân bằng. Ăn vào mùa đông không sợ lạnh bụng đâu nhé!

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt
  • 200gr măng tươi
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 500gr bún tươi
  • 1 muỗng cà phê hành phi
  • 1 cây hành lá
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm bún măng tươi vịt

Vịt kho sả

Tiết trời hanh khô, trổ tài làm món vịt kho sả ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với các gia vị đi kèm đơn giản, dễ tìm bạn có thể tạo nên một món ăn dậy vị cho gia đình.

Nguyên liệu:

  • 1/4 con vịt
  • 30gr sả
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • 4 lát gừng
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt kho sả

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 600gr thịt vịt
  • 300gr khoai môn
  • 6 miếng chao
  • 1 trái dừa
  • 100gr rau muống
  • 500gr bún tươi
  • 1.5 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt nấu chao

Thịt vịt đút lò

Hãy thử một lần làm thịt vịt đút lò cho cả nhà bạn thưởng thức xem sao nhé! Biết đâu nhà bạn lại muốn bạn làm món này thường xuyên thì sao nhỉ?

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt
  • 1 củ hành tây
  • 100gr mận khô
  • 5 lá nguyệt quế
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt đút lò

Cà ri vịt xiêm

Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

Nguyên liệu:

  • 1.4kg thịt vịt
  • 2 gói bột cà ri
  • 4 củ khoai tây
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm cà ri vịt xiêm

Thịt vịt hầm bia

Món thịt vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm, ngọt xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu, nhẹ từ bia. Bạn chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ mê và thích ngay.

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt vịt
  • 300ml bia
  • 100gr hành lá
  • 2 miếng hoa hồi
  • 2 lát thanh quế
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm thịt vịt hầm bia

Măng nhồi thịt vịt

Vị măng chua giòn hòa cùng vị ngọt của thịt vịt, cay cay của ớt, tiêu và thơm nồng của rau răm, chấm cùng nước mắm gừng thật đưa cơm những ngày đầu xuân.

Nguyên liệu:

  • 200gr thịt vịt
  • 500gr măng tươi
  • 1/2 cây hành lá
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 5gr rau răm
  • 10gr bột bắp
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm măng nhồi thịt vịt

Vịt chiên nước dừa

Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Bên canh đó, vịt chiên nước dừa có hương vị thơm ngon, ngọt, béo ngậy mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt vịt
  • 100ml nước dừa
  • 50gr ngò rí
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm vịt chiên nước dừa

Gỏi vịt bóp thấu

Gỏi vịt bóp thấu với thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua ngon hết sảy. Món ăn được dùng cho buổi tiệc hay liên hoan hoặc cơm gia đình đều rất hợp.

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt vịt
  • 3 trái ớt
  • 3 trái chuối chát
  • 2 muỗng cà phê sả
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng cà phê mè trắng
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm gỏi vịt bóp thấu

Cháo vịt

Cháo vịt nóng hổi, thơm ngon, đậm đà kết hợp với thịt vịt mềm mềm, dai dai ăn cực thích. Đây sẽ là món ăn thích hợp cho bữa sáng và xế chiều.

Nguyên liệu:

  • 1/2 con vịt
  • 1 củ gừng
  • 30ml rượu trắng
  • 150gr gạo
  • 50gr hành lá
  • 4 củ hành tím
  • Gia vị

Xem chi tiết công thức: Cách làm cháo vịt

Còn ngại ngùng gì nữa mà không vào bếp trổ tài lun nhỉ. Chắc hẳn ông xã và các thành viên trong gia đình sẽ thích mê. Để các món vịt thêm hoàn hảo, thơm ngon, y ngoài hàng thì Cooky chia sẻ thêm cho bạn bí quyết chọn và khử mùi hôi của vịt khi chết biến. Click vào thử nhé!

Xem thêm: Bí quyết chọn và khử mùi hôi của vịt khi chế biến

Cobe Lilom

Gợi ý xem thêm