Nhắc đến món bạch tuộc nướng đá chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa hình dung ra cách làm nhỉ. Nguyên liệu đơn giản lắm ở nhà bạn vẫn có thể làm được luôn nè. Bạch tuộc được ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay đặc biệt hơn là được nướng bằng đá, không bị ngấm nước, giữ được vị ngon ngọt trọn vẹn sau khi nướng. Nghe thôi đã hấp dẫn rồi, cách nướng siêu độc đáo, vào bếp nhanh nào.
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng:
- 300gr bạch tuộc
- 1 muỗng cà phê đường trắng
- 1 hũ sa tế
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng canh dầu điều
- 1/2 lon bia
- 1 cây sả
Cách làm bạch tuộc nướng:
Bước 1: Bạch tuộc chọn từng con lớn, rửa sạch, cắt rời từng râu bạch tuộc.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Bước 2: Làm sốt: Cho sốt sa tế, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Bước 3: Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, đeo bao tay nilon, trộn đều cho bạch tuộc ngấm.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Sả rửa sạch, cắt lát xéo. Rắc sả đều lên đĩa bạch tuộc đang ướp.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Bước 4: Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đá đến khi đá đỏ thật nóng.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Bước 5: Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lại. Đổ bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc chín ngay lập tức.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Bạch tuộc nướng chín từ đá, không ngậm nước, không hôi khói như nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn.
cách làm bạch tuộc nướng đá cuội
Với món ăn này, bạn có thể chấm kèm muối ớt xanh rất ngon. Nếu không biết cách làm muối ớt, có thể tham khảo link dưới đây nhé!
Chúc bạn thực hiện cách làm bạch tuộc nướng thành công
>> Xem thêm: Cách làm muối ớt xanh chấm bạch tuộc nướng đá
Có thể bạn quan tâm: