Nếu các chàng có dự định sẽ làm một món bánh để có thể dành tặng những người phụ nữ trong gia đình nhân dịp 8/3 sắp tới thì món bánh bắp nướng nhân đậu đỏ ngọt bùi, thơm béo sau đây là một gợi ý chắc chắn khiến chàng hài lòng bởi không chỉ nguyên liệu món bánh dễ tìm mà cách chế biến lại hết sức đơn giản.
Nguyên liệu làm món bánh nướng nhân đậu đỏ
- 80g bột mì,
- 10g bột bắp
- 3g bột nở (baking powder)
- 2 quả trứng gà
- 1 trái bắp mỹ
- 20g bơ
- 80g đường trắng
- 30g nhân đậu đỏ (có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu Nhật)
Cách làm món bánh nướng nhân đậu đỏ
Bước 1: Xay bắp và trộn bột
Bắp lấy hạt, xay nhuyễn với ít nước rồi vắt mấy 20g nước cốt bắp.
Rây 80g bột mì, 3g bột nở và 80g đường vào tô sạch.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
Đánh tan 2 quả trứng gà trong 1 tô sạch cùng với 20g nước cốt bắp.
Sau đó rưới hỗn hợp trứng vào chỗ bột và trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Nướng bánh
Đun chảy và dùng cọ quết đều bơ vào trong khuôn bánh cupcake bằng nhôm.
Cho hỗn hợp bột vào 2/3 của khuôn.
Nướng trên bếp khoảng 1-2 phút với lửa nhỏ vừa thì thêm đậu đỏ vào, đồng thời lật úp 1 khuôn lên khuôn bánh đang nướng để bao nhân đậu đỏ vào bên trong bánh nhé!
Tiếp tục nướng lửa nhỏ cho bánh chín đều. Đừng mở lửa to sẽ khiến bánh cháy đen đấy!
Bánh chín thơm và nên thưởng thức ngay khi còn nóng.
Nếu nhà bạn có khuôn nướng bánh cá taiyaki thì có thể dùng để nướng cho tiện nhé! Với khuôn bánh cá bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nướng, hơn nữa sẽ ít lo ngại bánh bị khét nữa. Với lượng hỗn hợp bột trên, bạn có thể làm đến 2 con bánh cá lận đấy!
(Minh Phát Nguyễn)