Bắp xay giàu tinh bột, kết hợp với bột mì và bột bắp, thêm nhân thịt xào với bơ béo thơm. Bánh bắp xay nhân thịt băm là món ăn giàu năng lượng thích hợp bổ sung dinh dưỡng cho những bạn muốn tăng cân nhanh chóng đấy nhé!
Nguyên liệu làm bánh bắp xay nhân thịt băm
- 60g bột mì; 30g bột bắp; 100g bắp hột
- 50g thịt heo nạc; 2 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 củ hành tây; 2 nhánh hành lá
- 25g bơ; 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh mè trắng
Cách làm bánh bắp xay nhân thịt băm
Bước 1: Xay nguyên liệu
Bắp hạt cho vào máy xay nhỏ.
Thịt heo cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhỏ.
Lưu ý: Nếu muốn thịt dễ xay hơn thì khi mua về rửa sạch rồi để trong ngăn đông tủ lạnh vài tiếng trước khi chế biến.
Bước 2: Trộn bột
Rây 60g bột mì và 30g bột bắp ra tô, cho trứng, 1 muỗng canh dầu mè, mè trắng vào trộn đều.
Sau đó thêm từ từ nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp vẫn còn hơi ráo rồi thêm bắp xay vào trộn đều.
Bước 3: Xào nhân thịt
Xào thơm hành tây với 25g bơ rồi cho thịt vào xào sơ.
Sau đó thêm vào hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho thịt chín rời thì tắt bếp.
Bước 4: Chiên bánh
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Múc khoảng 1 muỗng hỗn hợp bột cho vào, dàn mỏng đều. Chiên với lửa vừa khoảng 2 phút thì thêm nhân thịt lên miếng bột trong chảo.
Sau đó múc 1 muỗng canh hỗn hợp bột cho lên trên phần thịt, đồng thời dàn đều cho bột phủ kín thịt. Tiến hành lật úp miếng bánh xuống và tiếp tục chiên cho đến khi bánh chín vàng và giòn đều 2 mặt là được.
Cho bánh bắp ra đĩa và dùng nóng.
Bánh bắp xay nhân thịt băm có thể dùng kèm với nhiều loại nước sốt như tương ớt, mayonnaise. Nếu thích bạn có thể ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm để giảm vị béo, giúp món ăn thêm cân bằng vị.