Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.
Nguyên liệu làm bánh brownie chocolate đắng:
- Chocolate đen: 250gr
- Bơ lạt: 250gr
- Bột mì: 150gr
- Đường trắng: 200gr
- Trứng gà: 6 quả
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Dụng cụ: Khuôn nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng, giấy nến
Cách thực hiện bánh brownie chocolate đắng:
Bước 1:
Chocolate đen và bơ lạt cắt nhỏ. Bắc nồi với 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đặt 1 tô lớn lên nồi sao cho đáy tô không chạm nước. Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho 2 thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau trở nên mịn mượt, nhắc hỗn hợp xuống.
Bước 2:
Dùng máy đánh trứng đánh đều 6 quả trứng với 200gr đường ở tốc độ vừa cho đến khi hòa tan, nổi bọt.
Lúc này bạn hạ nhỏ tốc độ, cho hỗn hợp chocolate đen, bơ đã đun cách thủy vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì tắt máy.
Bước 3:
Rây bột mì vào tô hỗn hợp, cho thêm 1 ít muối vào, dùng phới trộn đến khi bột hòa tan mịn mượt, hỗn hợp dẻo sệt hơn.
Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng 180 độ trong khoảng từ 20 đến 25 phút.
Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng 1 que tăm chọt vào giữa bánh, nếu như tăm khô ráo không bị dính bột ướt thì bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy nhiệt độ của lò nhà mình. Nếu muốn ăn bánh còn hơi ẩm phía trong thì rút ngắn thời gian nướng một chút nhé!
Bước 4:
Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bánh brownie được làm từ công thức này sẽ có kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Vì bánh mang nhiều vị ngọt nên dùng kèm với các loại quả họ nhà dâu có vị hơi chua sẽ giúp cân bằng lại vị giác, giúp bánh ngon miệng, nhìn đẹp mắt hơn.
Theo Bếp nhà Nu