Bánh chanh (Lime pie) là món bánh tráng miệng của người Mỹ, được làm từ nước cốt chanh, lòng đỏ trứng, sữa đặc và đế bánh thường được làm nhanh từ bánh quy nghiền, bơ lạt. Bánh có mùi thơm ngát, vị chua nhẹ đặc trưng của chanh, hương vị pha trộn giữa chua và ngọt nên không hề gây ngán. Mùa chanh đến rồi cùng nhau làm gian bếp nhà mình thật thơm ngát với món bánh chanh (Lime pie) này nhé!
Nguyên liệu làm bánh chanh (lime pie):
Đế bánh:
- 200gr bánh quy bơ
- 100gr bơ lạt
- 30gr đường trắng
Phần bánh:
- 5 cái lòng đỏ trứng gà
- 150ml nước cốt chanh
- 500gr sữa đặc
- 7gr vỏ chanh
Trang trí:
- 100ml kem whipping
- 1 trái chanh
Cách thực hiện bánh chanh (lime pie):
Bước 1: Làm đế bánh
Bánh quy bơ cho vào túi zip rồi dùng chày tán nhuyễn (hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn). Bơ lạt quay tan chảy, cho vào cùng bánh quy, đường trắng, trộn đều.
Dàn hỗn hợp bánh quy vào khuôn, nhớ nén chặt tay để vụn bánh quy dính vào nhau. Cho vào lò nướng 10 phút ở 150 độ C.
Bước 2: Làm phần bánh
Chanh bào vỏ rồi lấy khoảng 7gr vỏ chanh (3 - 4 trái). Vắt lấy 180ml nước cốt chanh (6 - 7 trái).
Bước 3:
Cho lòng đỏ trứng vào tô đánh đến khi lòng đỏ chuyển màu nhạt và mịn. Từ từ đổ sữa đặc vào đánh chung đến khi lòng đỏ và sữa đặc hòa quyện với nhau.
Sau đó, cho tiếp vỏ chanh và nước cốt chanh vào, để tốc độ thấp đánh khoảng 2 phút nữa cho nước chanh hòa quyện là được.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có sẵn đế bánh vừa nướng, cho bánh vào lò nướng 20 - 25 phút ở 150 độ. Khi bánh chín thì lấy ra để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc từ 7 - 8 tiếng để bánh được định hình.
Bước 5: Trang trí bánh
Cuối cùng bắt bông kem whipping lên để trang trí, thêm vỏ chanh bào và vài lát chanh tươi để bánh được đẹp hơn.
Bánh này ăn rất lạ miệng, chua ngọt vừa phải, lớp trên mềm mềm, lớp đế bánh giòn, mịn, phù hợp với bạn nào thích hương vị chua của chanh nhé! Chiều rảnh rỗi nhâm nhi chúng cùng ly trà nóng ngon cực. Học bí quyết làm luôn đi nào.
Theo Bếp nhà Nu