Bánh cookie trà xanh thơm bơ ngào ngạt sẽ làm cho cả gian bếp của bạn bừng sáng. Nếu bạn là tín đồ trà xanh thì đừng nên bỏ lỡ món này nhé! Cách làm rất đơn giản nhưng thành phẩm thì rất đáng để chờ đợi đó.
Theo chân Cooky vào bếp trổ tài nào.
Nguyên liệu:
- 140gr bột mì
- 30gr bột bắp
- 15gr bột trà xanh
- 100gr đường trắng
- 160gr bơ lạt
- 3gr muối
- 1gr lòng trắng trứng
- 3ml vani chiết xuất
Cách làm:
Bước 1: Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm. Trứng gà tách lấy lòng trắng. Rây bột mì, bột bắp và bột trà xanh vào một tô lớn rồi trộn đều với nhau.
Bước 2: Trong một tô lớn, đánh bông bơ với muối, đường. Cho lòng trắng trứng với vani vào đánh chung ở tốc độ nhỏ nhất trong khoảng 3 đến 4 phút.
Bước 3: Chia bột thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào tô, dùng phới trộn đều, sau đó mới dùng máy trộn bột. Trộn đến khi bơ hòa quyện với bột và tạo thành một khối bột mềm mượt như hình. Bọc lại, cho khối bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 30 phút để cho bột cứng hơn sẽ dễ tạo hình hơn. Sau 30 phút, lấy bột ra khỏi tủ lạnh, vo thành từng viên tròn đặt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Ấn dẹt hoặc tạo bất cứ hình gì mà bạn thích. Bạn cũng có thể cho vào túi bắt bông kem rồi bắt thành những bông hoa cũng rất đẹp.
Bước 4: Làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở 150 độ C. Khi lò nướng đủ nóng thì cho khay bánh vào. Nên đặt khay ở giữa lò để nhiệt độ phân bố đều làm bánh chín đều, màu sắc đẹp hơn. Nướng bánh khoảng 20 phút thì bạn dùng tay kiểm tra thử bánh đã cứng chưa? Nếu chưa đạt được độ cứng ưng ý thì bạn hạ nhỏ nhiệt độ xuống 110 độ tiếp tục sấy để tránh nướng lâu quá bánh sẽ bị khét.
Thành phẩm:
Bánh đã ra lò, thơm ngon, nóng hổi khiến cả nhà thích mê. Trời mưa mà được thưởng thức những chiếc bánh cookie vị trà xanh này thì tuyệt nhỉ? Hãy chứng minh tay nghề làm bánh của mình đi nào.
Cobe Lilom