Bánh cupcake cam có nguyên liệu chính là bơ, đường, bột cake, bột nở, và tất nhiên là phải có cam. Bạn có thể chọn cam Xoàn, cam Vinh, cam Cao Phong. Những loại cam này ngọt, không bị chua quá và vỏ cũng mỏng nữa. Ngoài ra để trang trí bánh, bạn dùng loại sweet cream (hay còn gọi là bơ kem tươi) bánh sẽ ngon hơn nhé!
Chuẩn bị:
- 150gr bơ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 trái cam
- 1 quả trứng gà
- 250ml kem sữa tươi
- 500gr bột mì
- 150gr đường trắng
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C. Cam rửa sạch, cắt đôi. Vắt cam lấy nước, giữ lại phần vỏ cam. Vỏ cam băm nhỏ.
Bước 2: Đánh tan 150gr bơ và 150gr đường trắng với nhau. Sau đó thêm trứng vào, đánh đều.
Bước 3: Bột mì và bột nở lọc qua rây cho mịn, đổ vào hỗn hợp trứng bơ đường, trộn đều. Thêm nước cam và một nửa phần vỏ cam đã băm nhỏ. Đánh đều tiếp.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, lưu ý chỉ đổ đến 2/3. Sau đó nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút.
Bước 5: Đánh kem bơ tươi, cho kem vào túi bắt bông kem.
Bước 6: Khi bánh nướng chín thì phun kem lên trên bánh, rắc thêm một chút vụn vỏ cam.
Vậy là bạn đã hoàn thành cupcake cam tuyệt ngon rồi. Chúc các bạn ngon miệng khi thưởng thức bánh cupcake cam này.
(Nguồn: www.emdep.vn)