Tác giả
Làm bánh

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan đậu hũ non:

  • 3 quả trứng gà
  • 200gr đậu hũ non
  • 100gr đường trắng
  • 300ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan đậu hũ non:

Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bước 2: Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bước 3: Đánh tan trứng và 50gr đường còn lại thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh.

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bước 4: Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng vào tô sữa tươi, khuấy đều. Sau khi khuấy, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bước 5: Cuối cùng, cho vani vào, khuấy đều. Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15 - 30 phút cho các bọt khí vỡ hết.

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bước 6: Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt. Hấp bánh 15 phút, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15 phút nữa. Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

Bánh flan đậu hũ non phiên bản mới này vừa lạ, vừa ngon, vừa hấp dẫn như các loại bánh flan thông thường. Nếu bạn là "fan" của bánh flan thì đừng bỏ lỡ nhé!

(Nguồn: www.kenh14.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công