Chỉ cần tốn chút thời gian nhàn rỗi với vài thao tác trộn xay đơn giản sau đây bạn có thể làm ra được chiếc bánh kem phô mai bơ béo ngọt, thơm ngon cực hấp dẫn.
Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Phần đế bánh
- 100g bánh quy
- 60g bơ lạt
- 10g đường trắng
Phần filling:
- 250g kem phô mai
- 200g thịt trái bơ
- 100g sữa chua không đường
- 200g kem whipping
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1.5 muỗng canh bột gelatine
Dụng cụ: Khuôn bánh, máy đánh trứng.
Cách làm:
Bước 1:
Xay bánh quy cho vụn rồi trộn cùng 60g bơ (đun chảy) và 10g đường. Nén chặt phần bánh quy vào khuôn bánh. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong thời gian làm phần filling.
Lưu ý: Các bạn cũng có thể cho bánh vào cối rồi giã nhuyễn, sẽ nhanh và tiện hơn. Mình dùng loại bánh quy lạt nên cần cho thêm đường, nếu bánh quy của bạn đã đủ ngọt thì giảm lượng đường nhé!
Bước 2:
Cho kem phô mai và 55g đường vào thau trộn, dùng máy đánh trứng, đánh cho hoà quyện.
Bước 3:
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt trái bơ và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vừa xay vào thau kem phô mai và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 45 giây cho hỗn hợp hoà quyện.
Bước 4:
Hoà tan 1.5 muỗng canh bột galatine với 50ml nước ấm rồi cho hỗn hợp này vào thau kem phô mai. Trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp mịn màng. Tiếp tục cho 100g sữa chua vào vào trộn đều.
Bước 5:
Cho 200g kem whipping vào thau trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông nhẹ và nổi vân. Cho kem đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện.
Dàn đều hỗn hợp filling vừa trộn vào khuôn bánh. Để lạnh ít nhất 4 tiếng rồi dùng.
Lưu ý: Chỉ cần đánh cho kem đặc lại, bông nhẹ, nổi vân khi đánh là được, đừng đánh quá bông khiến kem cứng làm khó trộn.
Khi cắt bánh thì các bạn nhớ tráng dao qua nước ấm, lau sạch dao và cắt nhé. Lặp lại như thế mỗi lần cắt thì đường cắt bánh sẽ mịn và đẹp hơn!
Bánh ăn lạnh, ngon, béo và thơm. Các bạn có thể trang trí ít chocolate đun chảy hoặc một lát bơ cắt mỏng cho đẹp mắt!
(Nguồn: bepnhaga.com)