Những nguyên liệu cứ thể mà được cắt nhỏ tạo cảm giác thật hứng thú khi món bánh chiên hấp dẫn này. Không quá cầu kỳ nhưng vẫn sẽ có được 1 bữa sáng tràn đầy năng lượng và dưỡng chất cho cả nhà đấy!
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang to
- 1 hộp cá ngừ (Chuna Light Tuna)
- 1 chén bột chiên xù (Breadcrumbs của Hàn Quốc)
- 1 củ hành tây tím
- 1 trái ớt chuông vàng
- 8 nhánh hành là
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt nhỏ hạt lựu rồi hấp chín (Khoai cắt nhỏ sẽ rất nhanh chín đấy! Bạn có thể cắt lát mỏng đều được nhé!).
Sau đó cho và thau, dùng nĩa nghiền nhuyễn rồi dùng muỗng tán mịn.
Bước 2:
Cho vào thau khoai lang gồm 1 hộp cá ngừ, hành lá nhỏ, bột chiên xù, hành tây và ớt chuông cắt hạt lựu, 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê bột tỏi và 1 muỗng cà phê bột ớt. Dùng tay nhồi hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Bước 3:
Hỗn hợp sau khi nhồi thì nắn thành những miếng tròn dẹp vừa tay (đường kính khoảng 3-4 cm) rồi đặt vào khay có lót giấy nến cho không bị dính.
Bước 4:
Đun nóng chảo chống dính với ít dầu ăn. Nếu có bình phun dầu ăn càng tốt nhé! Cho các miếng khoai đã nắn vào, áp chảo chiên mỗi bên khoảng 3-4 phút cho chín đều là được nhé! Tùy vào kích thước của các miếng bánh mà thời gian có thể linh động.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức với các thức chấm tương cà hay tương ớt tùy thích.
Chỉ cần dào 1 vòng siêu thị là bạn đã có thể chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món bánh khoai lang này rồi đấy! Hãy tranh thủ làm ngay và thưởng thức cùng cả nhà nhé!
(Nguồn: tastykitchen.com)