Với cách làm này, bánh mì sẽ mềm xốp, hấp dẫn như bánh bông lan. Cùng chuẩn bị món bánh mì mặn trứng muối cho bữa sáng gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 80gr bơ
- 140ml sữa tươi có đường
- 4 quả trứng vịt muối
- 1 muỗng canh mật ong
- 300gr bột mì
- 70gr đường trắng
- 5gr men nở
- 100gr chà bông
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Hành lá
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Tách riêng lòng đỏ lòng trắng trứng gà. Tách 4 lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút (nhiệt độ 150 độ C).
Bước 2: Cho 140ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 5g men nở hòa trong 1 cái chén để 10 phút cho lên men.
Bước 3: Cho 100gr bột mì vào thau to, sau đó cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.
Bước 4: Cho hết phần bột mì còn lại vào thau bột men, lòng đỏ trứng gà, 80g bơ, đường còn lại. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên thau bột ủ 40 phút.
Bước 5: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.
Bước 6: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp lòng trắng trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.
Bước 7: Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho chà bông, trứng muối cùng chút hành lá cắt nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.
Và đây... sản phẩm mà bạn đã hoàn thành nè. Với công thức này bánh mì mềm xốp ngon như bánh bông lan.
Xắn tay vào lên, vào bếp trổ tài luôn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh bông lan phô mai
- 5 Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
- Bí quyết làm bánh bông lan mịn màng xốp nhẹ
(Nguồn: www.eva.vn)