Đậu hũ là nguyên liệu cho nhiều món ăn mà chị em có thể chế biến vào bữa cơm hàng ngày cũng như bữa ăn chay. Có thể nó đã là thói quen cũng như cách nghĩ của các mẹ từ xưa tới giờ. Tuy vậy, đậu hũ làm bánh thì sao nhỉ? Nay các mẹ có thể biến tấu một loại bánh ngọt được làm từ đậu hũ kết hợp chút ít đậu phộng, tạo nên món bánh ngọt đậu hũ mới lạ cho cả nhà.
Cùng tham khảo cách làm bánh đậu hũ đậu phộng vừa giòn giòn vừa ngòn ngọt dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 200g đậu hũ
- 180g bột muffin trộn sẵn
- 40g đậu phộng giã dập
- 60g đường
- 1 chút muối
- 30g đường bột
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên bạn trộn bột bánh muffin mua sẵn với 60gr đường và một ít muối trong 1 tô lớn.
Bước 2:
Tiếp đó cho đậu hũ và đậu phộng rang đã giã dập vào. Cho từng ít nước vào và dùng tay nhào đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo, quyện.
Bạn chia khối bột thành các phần nhỏ và viên tròn.
Bước 3:
Đun nóng dầu trong 1 nồi sâu lòng, sau đó lần lượt thả các viên bánh vào chiên ngập dầu từ 3-4 phút cho đến khi bánh chín vàng đều.
Thành phẩm:
Khi bánh chín, bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu rồi rấy đường bột lên trên là hoàn thành.
Món này mà vừa xem phim vừa ăn vặt thì thích phải biết.
Nếu mà nào chưa trổ tài làm món này thì phải thực hành ngay và luôn nhé. Mẹ sẽ tiếc hùi hùi vì không biết món này sớm hơn đấy!
Nguồn: Kenh14.vn