Pancake thực chất là một loại bánh mỏng, được tráng bằng chảo, có thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi. Pancake rất dễ làm, không quá phức tạp nhưng đem đến cho người thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn một lần là ghiền mãi. Những chiếc bánh được xếp chồng lên nhau, mềm mềm, thêm chút sốt táo ngọt dịu thật xuyến xao. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn hợp lý cho bữa sáng cả nhà.
Nguyên liệu làm bánh pancake sốt táo caramel nhiều tầng:
- 220ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vani
- 5 muỗng canh đường trắng
- 100gr bột cake flour
- 1 muỗng canh bột nở
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 100gr táo
- 1 muỗng canh bơ lạt
Cách thực hiện bánh pancake sốt táo caramel nhiều tầng:
Bước 1: Trộn đều bột mì với bột nở. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng, lần lượt cho 2 muỗng canh đường, sữa tươi, dầu ăn và vani vào, khuấy đều sau từng lần cho nguyên liệu.
Bước 3: Rây bột vào tô trứng sữa, khuấy đều. Cho thêm sữa nếu thấy hỗn hợp quá đặc.
Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng đánh bông vào tô bột. Dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật fold (hất đảo từ dưới lên).
Bước 5: Bắt chảo lên bếp, tráng một ít dầu ăn lên chảo, chờ chảo nóng, đổ bột vào chiên khoảng 2 phút. Khi bề mặt bánh bắt đầu xuất hiện bọt khí, trở mặt bánh, chiên thêm 2 phút.
Bước 6: Làm sốt táo: Đun chảy 3 muỗng canh đường trắng còn lại làm sốt táo, cho bơ lạt và 3 muỗng canh nước vào, khuấy cho tan. Cho táo cắt hạt lựu vào đảo đến khi sốt sệt.
Cho bánh ra đĩa, xếp thành nhiều tầng. Cuối cùng chỉ việc cho sốt táo, rưới mật ong tùy thích nếu muốn. Món bánh không những đẹp mắt mà mùi vị y ngoài hàng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể kết hợp pancake với sốt táo hoặc mứt, sốt chanh dây... để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!
Có thể bạn chưa biết:
- Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Đài Loan Đơn Giản
- 10 Loại Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng
- 30 Công Thức Làm Bánh Bằng Nồi Cơm Điện
Theo La Funie