Valentine 14/2 là dịp các cô nàng dành tặng cho chàng trai những món quà, món ăn ngon nhằm thể hiện tình cảm, sự ngọt ngào, lãng mạng trong tình yêu. Ngoài món quà vật chất, buổi hẹn hò, xem phim... thì bạn có thể tự tay làm tặng chàng bánh red velvet lava cake hình trái tim. Bánh sử dụng chocolate đen sẽ có lớp vỏ màu nâu đỏ "sang chảnh", quyến rũ, phảng phất vị đắng nhẹ đặc trưng sẽ không có được khi bạn sử dụng chocolate trắng. Cắn nhẹ vào giữa, bạn sẽ thấy bánh mềm mượt, mịn màng, tạo cảm giác mới lạ, khác với những chiếc bánh thông thường. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng khiến các chàng rung động, siêu lòng, dành trọn trái tim cho bạn đấy.
Nguyên liệu làm red velvet lava cake:
- 60gr bột mì
- 175gr chocolate đen (60% bột cacao)
- 5 quả trứng gà
- 100gr bơ lạt
- 60gr đường bột
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/8 muỗng cà phê muối
- Màu thực phẩm đỏ
Cách thực hiện red velvet lava cake:
Bước 1:
Với 5 quả trứng bạn tách lấy 3 lòng đỏ, để riêng và 2 quả trứng để riêng. Bơ lạt cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng. Đun cách thủy chocolate đen và bơ lạt đến khi tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện với nhau, nhắc hỗn hợp xuống. Thêm vào tô 2 quả trứng gà, 3 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani, đánh đều cho hòa quyện. Chocolate đen nếu mua dạng thanh thì các bạn bào mỏng ra như hình, nếu dùng chocolate chip thì không cần. Có thể dùng cách quay chảy chocolate và bơ trong lò vi sóng.
Bước 2:
Rây bột mì, đường bột, và 1/8 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm vào 2 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ để tạo màu sắc cho bánh. Nếu bạn muốn màu bánh lên rõ nét hơn thì tăng lượng màu đỏ lên nhé!
Bước 3:
Phết 1 lớp bơ lạt xung quanh khuôn bánh, phủ lên 1 lớp bột mì mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khoảng hơn 2/3 khuôn, chừa không gian để bánh nở. Nướng bánh ở 180 độ trong thời gian từ 20 đến 25 phút rồi lấy ra để nguội khoảng 30 giây sẽ thấy bánh tự tách ra khỏi thành khuôn.
Thành phẩm red velvet lava cake:
Bánh đạt chuẩn là khi nướng xong có phần bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn mềm ẩm, tạo thành một dòng chocolate tan chảy khi cắt bánh ra. Đó chính là lý do chiếc bánh này được gọi là "lava cake" (bánh dung nham). Nếu bạn là tín đồ của chocolate thì nhanh tay thực hiện món bánh dàng tặng nửa ấy trong dịp valentine sắp tới nhé!
Cobe Lilom