Đổi gió cho món bánh su kiểu Tây Ban Nha churros với hương Oreo béo ngậy, thơm lừng. Công thức này lại còn rất dễ nữa đấy. Món ăn vặt dành tặng các bé siêu ngon.
Chuẩn bị:
- 20 cái bánh Oreo
- 115gr đường trắng
- 2gr bột quế
- 120ml kem sữa tươi
- 2 quả trứng gà
- 75gr bơ
- 2gr muối
- 140gr bột mì
- 2 chén dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Tách vỏ bánh và kem Oreo ra hai chén riêng, xay nhuyễn vỏ bánh.
Bước 2: Cho 75gr bơ, 10gr đường trắng, 2gr muối và 240ml nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi nhẹ, sủi tăm.
Bước 3: Trộn 10gr vỏ bánh Oreo xay với bột mì và bột quế. Nhẹ nhàng đổ phần bơ, nước và đường đang sôi vào hỗn hợp bột. Thêm từng quả trứng vào, trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem, bắt thành từng lát bánh đều nhau lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến. Chiên bánh chín vàng, để ráo dầu.
Bước 5: Trộn phần bột vỏ oreo còn lại với 105gr đường trắng. Lăn bánh qua lớp vỏ đường này.
Bước 6: Đánh bông kem sữa tươi, trộn với nhân kem Oreo cho đều để làm kem chấm bánh.
Bước 7: Giờ thì chỉ việc chấm bánh churros vào phần kem béo ngậy và thưởng thức thôi.
Nếu là fan của bánh Oreo thì không thể bỏ qua công thức này. Rất đơn giản, nhanh và ngon miệng phải không nào. Bạn có thể dùng túi bóp kem tạo ra nhiều hình thù khác nhau tùy thích.
(Nguồn: www.kenh14.vn)