Bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, béo ngậy không những các bé mà người lớn cũng rất thích. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn vặt này cho cả nhà dịp cuối tuần nha.
Chuẩn bị:
- 165gr bột mì
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh bột cacao
- 20gr bơ
- 100ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi không đường
- 45gr đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị và cho tất cả các nguyên liệu ra chén tô riêng. Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ.
Bước 2: Cho 165gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 45gr đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 20gr bơ, 40ml sữa tươi không đường cho hết vào thau, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng.
Bước 3: Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với 1 muỗng cà phê bột cacao tạo màu nâu.
Bước 4: Sau đó dùng chày, cán mỏng từng phần bột màu trắng và phần bột màu nâu.
Bước 5: Cho phần bột màu nâu lên phần bột màu trắng, sau đó cuộn tròn lại.
Bước 6: Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.
Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nóng, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá lớn.
Bước 8: Khi bánh vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Và đây là thành quả sau khi bạn làm...
Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
(Nguồn: www.eva.vn)