Cách làm bánh tiramisu này hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn. Đây là một trong những loại bánh ngon, nổi tiếng của Ý. Hãy làm thử 1, 2 thậm chí là 3 lần, biết đâu đây sẽ là món chủ chốt của bạn thì sao?
Chuẩn bị:
- 4 lòng đỏ trứng
- 56ml rượu cà phê
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 200gr phô mai (mascarpone)
- 225ml heavy cream
- Bánh champagne (lady finger)
- 450ml cà phê espresso
- 30gr bột cacao không đường
- 150gr đường trắng
Thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường trắng, lòng đỏ trứng, 1/2 muỗng cà phê muối, 56ml rượu cà phê vào tô lớn, đánh tan.
Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 phút cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.
Bước 3: Trong 1 tô khác, cho phô mai, 225ml heavy cream vào. Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.
Bước 4: Trộn đều 2 hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 vào với nhau.
Bước 5: Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.
Bước 6: Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.
Bước 7: Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.
Bước 8: Cuối cùng, rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh. Đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.
Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài. Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ.
Nhìn hấp dẫn quá. Các bé sẽ thích lắm đây!
(Nguồn: www.kenh14.vn)