Tác giả

Bột nêm (hay còn gọi hạt nêm) là một loại gia vị nêm nếm phổ biến trong chế biến món ăn hằng ngày. Nếu lo sợ bột nêm chứa hoặc nhiễm hóa chất độc hại thì bạn có thể tự làm lấy bột nêm để dùng dần cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm tươi
  • 1 muỗng cà phê đường phèn
  • 30gr muối
  • 40gr tỏi

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo và chỉ cắt phần râu. Xốc với 30g muối, để thấm trong 15 phút.

Tự làm bột nêm tại nhà

Bước 2: Đem tôm đi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó mở lò, đảo đều và cho tỏi vào.

Tự làm bột nêm tại nhà

Bước 3: Nướng tiếp ở 120 độ C trong 30-40 phút. Tuỳ nhiệt độ lò nhà bạn, tốt nhất nên kiểm tra thường xuyên để tôm khô từ vỏ đến thịt, không còn nước gạch tôm nữa.

Tự làm bột nêm tại nhà

Bước 4: Lấy ra, để nguội, bỏ tỏi đi rồi cho vào máy xay với đường phèn. Xay nhuyễn và rây cho bột mịn rơi ra. Phần tôm thô chưa nhuyễn tiếp tục xay và lấy ra rây tiếp, cho đến khi hết phần thô.

Tự làm bột nêm tại nhà

Bước 5: Bảo quản trong hũ, để nơi thoáng mát, dùng nêm nếm dần.

Tự làm bột nêm tại nhà

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: www.afamily.vn)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công