Nếu bạn nào thích ăn gà thì đây sẽ là một gợi ý nho nhỏ trong bữa ăn cuối tuần nè! Thịt cánh gà mềm, thấm đậm gia vị, thơm ngon vô cùng.
1. Chuẩn bị
- Thịt gà 1 con
- Hoa hồi 4 cái
- Nấm hương 30 cái
- Gừng 1 củ
- Hành lá 2 cây
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Hành tây 1 củ
- Gia vị
- Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh
2. Cách làm
Bước 1: Gà làm sạch, rửa xong để ráo nước. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài.
Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng. Nấm hương ngâm nước pha chút rượu trắng cho nở, cắt chân nấm, xả sạch. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau. Pha nước sốt gồm có: nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu mai quế lộ, hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm. Tất cả trộn đều với nhau. Ướp thịt gà với nước sốt vừa pha, thoa đều khắp miếng gà để gia vị được thấm đều.
Bước 3: Chuẩn bị một cái đĩa, bọc giấy bạc, xếp gà vào đĩa. Xếp nấm, gừng lát, hành tây, hoa hồi lên trên. Rưới nước sốt còn dư lên khắp bề mắt đĩa gà. Hấp gà trong khoảng 30 phút rồi mở nắp cho thêm hành lá cắt khúc vào. Chờ vài phút tắt bếp nhắc xuống. Bày gà hấp siêu tốc ra đĩa. Riêng phần nước gia vị còn lại có thể nấu với gạo làm món cơm ăn kèm.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng nhé!
Chi tiết cách làm Gà hấp giấy bạc
Có thể bạn quan tâm:
- Cách cắt tiết gà chuẩn và quy trình làm gà sống đến chặt gà cúng ngày Tết
- Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt
- Bật mí địa chỉ bán gà ta thả vườn chính hiệu ở TP Hồ Chí Minh
Cooky.vn