Để làm được món cánh gà chiên sốt mắm hành thơm ngon này thì bạn nên lưu ý một số mẹo nhỏ trong các bước hướng dẫn tỉ mỉ ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà chiên sốt mắm hành
- 2 cái cánh gà
- 1/2 củ hành tây, 1 trái ớt
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng canh bột chiên giòn
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 300ml dầu ăn
Cách làm cánh gà chiên sốt mắm hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ. Cánh gà làm sạch, rửa sạch, lau khô rồi ướp với 1/3 muỗng cà phê trong khoảng 5 phút.
Trước khi chiên thì rắc 1/2 muỗng canh bột chiên giòn vào thịt gà, đảo cho phủ đều.
Bước 2: Chiên cánh gà
Đun nóng dầu ăn với lửa vừa, cho gà đã ướp vào, chiên chín vàng đều.
Trước khi nhắc xuống bếp thì mở lửa to nhất, chiên gà thêm một lúc cho lớp da ngoài được giòn nhé!
Bước 3: Làm sốt nước mắm
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt.
Khuấy đều cho hốn hợp tan rồi thêm vào ớt đã cắt nhỏ.
Bước 4: Sốt cánh gà
Cho gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều.
Thêm hành tây vào, mở lửa nhỏ, đảo cho đến khi sốt quánh đặc và phủ đều lên gà là được.
Nhìn chiếc cánh gà phủ đều nước sốt và ngấm đều gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn cầm lòng không đặn.
Món cánh gà chiên sốt mắm hành thích hợp ăn với cơm nóng. Đặc biệt hành tây cũng ngấm đều hương vị sốt ăn kèm với cơm rất ngon đấy!
(Theo Minh Phát Nguyễn)