Cánh gà chiên giòn, phủ bên ngoài lớp sốt cay ngọt đúng điệu kiểu Hàn Quốc cộng với những hạt đậu phộng bùi bùi phủ lên mặt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê mà quên ngay việc đi ăn gà rán ở ngoài hàng. Thêm một công thức ngon, hấp dẫn không thể bỏ lỡ.
Nguyên liệu:
- 400gr cánh gà
- 30gr đậu phộng rang
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng cà phê mè trắng
- 1 muỗng canh tương ớt gochujang
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh rượu Sake
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 2 muỗng cà phê rượu Soju
- 1/4 muỗng cà phê bột cà ri
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 300ml dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, dùng khăn thấm cho khô hoặc để ráo tự nhiên. Ướp cánh gà với muối, tiêu, bột cà ri, rượu soju và gừng băm trong khoảng 15 phút. Sau đó, trộn đều gà với bột bắp rồi chuẩn bị đem chiên giòn.
Bước 2: Bắc chảo dầu ở lửa vừa. Lửa lớn sẽ dễ làm cánh gà nhanh bị khét mà chưa chín. Khi dầu nóng già thì cho cánh gà vào chiên vàng. Vớt gà ra để vào dĩa có lót giấy thấm dầu cho gà bớt ngấy dầu.
Bước 3: Làm nước sốt: Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng cà phê dầu ăn. Lần lượt cho tương ớt gochujang, nước tương, tương cà và rượu sake vào, khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại hòa quyện với nhau. Sau đó, cho mè rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho cánh gà vào chảo xốc đều để cánh gà phủ sốt. Khi ăn rắc đậu phộng giã nhỏ lên.
Thành phẩm:
Món ăn có màu đỏ của tương ớt, vị cạy nhẹ, bùi bùi, thơm giòn hòa quyện vào nhau khiến bạn càng ăn càng ghiền. Dùng với cơm trắng sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng, ấm cúng.
Cobe Lilom