Cách nấu canh kim chi thơm ngon cay nồng. Những ngày trời trở lạnh, có bát canh kim chi chua chua cay cay ăn với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng!
Ngoài cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ truyền thống, cũng có thể biến tấu với canh kim chi thịt bò và canh kim chi nấu nấm cũng rất ngon đấy! Cùng khám phá nhé!
1. Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Ba Chỉ ngon:
Món canh vừa đơn giản vừa dễ làm nên rất được ưa chuộng trong những bữa ăn gia đình hiện nay. Canh kim chi chua chua cay nồng với những miếng thịt ba chỉ béo ngậy, vừa ăn vừa suýt xoa hít hà thì sao có thể chối từ được nhỉ?
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Kim chi: 200 gram
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Muối: ½ muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Hành boa rô: 10 gram
- Ớt sừng xanh: 1 trái
- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: mua về rửa cho sạch chất bẩn và mùi hôi rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thấm.
- Kim chi cắt thành miếng vừa ăn, giữ lại cả phần nước.
- Hành boa rô bỏ rễ và đầu, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Ba Chỉ ngon:
- Cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi xào thịt đến khi săn lại.
- Gắp kim chi đã cắt vào nồi thịt, đảo sơ cho thịt và kim chi hòa vào nhau. Sau đó cho nước kim chi (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm vào.
- Để lửa vừa lớn nấu đến khi nước canh sôi lên thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun 15 phút.
- Sau 15 phút, nêm nếm lại canh cho vừa ăn với 1 muỗng cà phê đường (tùy khẩu vị) rồi nhấc xuống. Cho hành boa rô, ớt sừng cắt nhỏ trang trí lên mặt.
- Canh kim chi dùng ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng là hết ý.
Lưu lại công thức Canh Kim Chi Thịt Ba Chỉ
2. Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò ngon:
Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua đặt trưng của kim chi Hàn quốc, nấu cùng thịt bò dai dai, tỏa hương thơm đặc trưng. Món này thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nấm kim châm: 200 Gram
- Đậu hũ trắng: 2 Miếng
- Thịt bò: 300 Gram
- Kim chi cải thảo: 200 Gram
- Cần tây: 100 Gram
- Hành tím: 2 Củ
- Tỏi: 2 Tép
- Dầu ăn: 1.5 Muỗng canh
- Hành lá: 2 Nhánh
- Hạt nêm: 3 Muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 Muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 Muỗng cà phê
- Tiêu: 2/3 Muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về rửa thật sạch các chất bẩn và mùi hôi, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần chân rồi rửa thật sạch.
- Đậu hũ trắng cắt khối vuông vừa ăn.
- Cần tây bỏ đầu và rễ, rửa thật sạch, để ráo rồi cắt khúc phần cọng, để lại phần lá.
- Hành tím và tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò ngon:
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng cho hành tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó, cho cần tây vào xào khoảng 3 phút.
- Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp lúc nãy vào đảo đều. Xào tới khi thịt bò vừa chín tới là được.
- Cho 700ml nước vào nồi lẩu điện, đun cho tới khi nước sôi.
- Sau khi nước sôi, các bạn cho kim chi và lá cần tây vào. Sau đó nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (nêm nếm sao cho vừa ăn, tùy khẩu vị ).
- Nấu khoảng 3 phút các bạn cho nấm kim châm và đậu hủ vào. Nấu thêm 5 phút nữa là được.
- Sau đó tắt bếp, cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu vào là có thể thưởng thức, nếu thích ăn cay có thể cho thêm 2 trái ớt đập dập vào.
- Canh kim chi thịt bò có vị cay cay, chua chua đặt trưng của kim chi Hàn quốc, nấu cùng thịt bò dai dai, tỏa hương thơm đặc trưng. Món này thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Lưu lại công thức Canh Kim Chi Thịt Bò
3. Cách Nấu Canh Kim Chi Nấu Nấm ngon:
Món canh kim chi nấu nấm và đậu hũ vừa chua cay, vừa nóng ấm, rất thích hợp trong những ngày đông lạnh giá này. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến món ăn này thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Dầu đậu phộng 30 ml
- Kim chi cải thảo 250 Gram
- Tương đậu nành 48 Gram
- Hành lá 1 Cây
- Tương ớt 24 Gram
- Cà rốt 50 Gram
- Nước dùng gà 1 Lít
- Nước tương 15 ml
- Rượu trắng 15 ml
- Đường trắng 5 Gram
- Nấm mỡ 500 Gram
- Đậu hũ chiên 1 Miếng
- Đậu hũ non 1 Miếng
- Trứng gà 1 Quả
- Cải bó xôi 100 Gram
Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu hũ chiên và đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
- Nấm mỡ bỏ chân, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá bỏ đầu và rễ rồi rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Cải bó xôi nhặt sạch lá sâu rồi rửa sạch, để ráo.
Cách Nấu Canh Kim Chi Nấu Nấm ngon:
- Đun nóng dầu đậu phộng trong nồi, thêm kim chi và hành lá cắt nhỏ vào xào sơ khoảng 1 phút.
- Cho đậu tương nành và tương ớt Hàn Quốc vào nồi. Đảo đều cho đậu tương và ớt bám đều vào kim chi.
- Tiếp đó cho cà rốt cắt nhỏ vào xào chung. Thêm 1 lít nước dùng gà vào đun ở lửa lớn cho đến khi sôi.
- Khi nước sôi, cho nước tương, rượu và đường vào đảo cùng.
- Thêm nấm, đậu hũ non, chả cá, đậu hũ chiên cắt nhỏ vào nấu với lửa vừa cho chín nấm thì thêm trứng và rau cải bó xôi, hành lá vào nồi đun sôi thêm 1-2 phút thì tắt bếp.
- Canh kim chi dùng ngon nhất khi còn nóng, ăn cùng với cơm trắng là hết ý.
Lưu lại công thức Canh Kim Chi Nấu Nấm
Chúc các bạn thành công với 3 Cách Nấu Canh Kim Chi thật thơm ngon nhé!