Món chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, thích hợp ăn vặt lúc xế chiều. Đặc biệt với cách làm chả giò phô mai ngon lành trong những ngày gió lạnh được thưởng thức một chiếc chả giò phô mai giòn giòn, nóng hổi, chấm với một chút tương ớt cay cay ăn rất ngon miệng đấy.
Nguyên liệu làm chả giò phô mai ngày Tết:
- 3 củ khoai lang nhật
- 6 miếng bánh tráng
- 1 muỗng canh đường trắng
- 200gr phô mai Mozzarella
- 1 muỗng canh bột phô mai Parnesan
- 1 muỗng cà phê bột mùi
- 1 chén dầu ăn
- 2 muỗng canh tương ớt
Cách thực hiện chả giò phô mai ngày tết:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ. Bạn cũng có thể cho khoai lang vào lò vi sóng khoảng 8 phút. Nghiền nhuyễn khoai lang, thêm 1 muỗng canh đường trắng vào, trộn đều.
>> Xem thêm: Ăn khoai lang thế nào mới đẹp da, đẹp dáng?
Bước 2: Trải bánh tráng ra thớt, thêm khoai lang vào bánh tráng. Tiếp đó đặt phô mai lên trên. Lần lượt cuộn lại đến khi hết nhân.
>> Xem thêm: 6 loại phô mai lạ mà có thể bạn chưa biết đến
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong nồi hoặc chảo, cho chả giò vào chiên cho đến khi chín vàng. Gắp chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Rắc chút bột phô mai và bột mùi lên trên cho thơm là xong.
Món chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, chấm với một chút tương ớt cay cay thật tuyệt. Nếu bạn là tín đồ của phô mai thì đừng bỏ lỡ cách làm chả giò phô mai ngon đơn giản này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm các món chả giò giòn tan
- Tổng hợp các cách làm "Giò - chả - nem chua" cho ngày Tết
- Cách làm 5 món chả giò chay siêu ngon
(Nguồn: www.afamily.vn)