Chả trứng đúc thịt có lớp trên mặt vàng đẹp, bên trong có sự thơm ngọt của các loại rau củ, thịt heo hòa quyện lại với nhau kèm theo vị bùi bùi của trứng gà luộc. Món ăn vừa bắt mắt vừa giàu chất dinh dưỡng mà bạn có thể áp dụng cho thực đơn hàng ngày, các dịp lễ.
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo bằm
- 4 quả trứng gà
- 1/4 củ hành tây
- 70gr cà rốt
- 70gr đậu que
- 30gr nấm đông cô
- 30gr bột bắp
- 10gr ngò rí
- 15gr bơ lạt
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2.5 muỗng cà phê đường trắng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Thực hiện:
Bước 1: Hành tây, cà rốt, đậu que và nấm đông cô cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Làm nóng chảo, cho bơ vào đun chảy rồi trút hành tây vào phi thơm. Khi hành trong thì cho cà rốt, đậu que và nấm đông cô vào xào vừa chín tới.
Bước 2: Trong một tô lớn cho thịt heo bằm, bột bắp, 1 lòng trứng gà, ngò rí và gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào. Sau đó, cho rau củ xào vào trộn chung.
Bước 3: Trút 1/3 số thịt vào khuôn chữ nhật đã lót sẵn giấy bạc, xếp 3 quả trứng luộc vào, phủ số thịt còn lại lên trên. Phủ giấy bạc lại kín khuôn.
Bước 4: Làm nóng lò nướng trước ở 200 độ C, đặt khuôn thịt vào nướng khoảng 30 phút. Mở giấy bạc, để lò mở, tiếp tục nướng 15 - 20 phút. Trong quá trình đó bạn nhớ quan sát màu sắc của thịt, khi màu vừa chuyển vàng đẹp là được. Cẩn thận đừng để thịt bị cháy.
Bước 5: Cắt khối chả ra thành những lát vừa ăn, dùng chung với cơm nóng hoặc ăn chơi đều ngon. Đây cũng là một mồi nhắm thú vị để các bố nhâm nhi vài li vào dịp cuối tuần đấy nhé!
Còn chần chừ gì mà các mẹ không làm thử nhỉ? Ngon, hấp dẫn từ miếng đầu tiên.
Cobe Lilom