Món cháo khoai mỡ giàu dinh dưỡng với vitamin B6 ngừa được nhiều bệnh rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.
Sau đây là các hướng dẫn chi tiết chị em có thể tham khảo và thực hành ngay nhé!
Nguyên liệu:
- 40g gạo tẻ
- 100g khoai mỡ tím
- 70g thịt heo bằm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 5ml dầu ăn kiddy
Cách làm:
Bước 1:
Hành tây cắt hạt lựu. Khoai mỡ tím gọt vỏ, rửa sạch. Bào nhuyễn khoai bằng đô bào chuyên dụng. Hoặc các mẹ có thể dùng dao bảng lớn đập nhuyễn khoai.
Khi cho các bé ăn các mẹ nên bào khoai càng nhuyễn càng tốt, để tránh trường hợp bé bị ngẹn hoặc hóc cổ nhé.
Bước 2:
Cho nồi dùng để nấu cháo lên bếp. Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn thông dụng. Khi dầu sôi, trút phần hành tây đã cắt hạt lựu vào, đảo đều đến khi hành có mùi thơm, thì cho thịt bằm vào xào cùng.
Bước 3:
Dùng đũa xào đến khi thịt săn lại, trong khi xào, dùng đũa tơi nhỏ các phần thịt bị dính cục ra. Nếu thịt to bé ă sẽ lợn cợn (nhất là đối với các bé chưa mọc đủ răng). Vặn lửa nhỏ vừa. Sau khi thịt săn lại, trút 40gr gạo vào đảo cùng cho gạo thấm dầu khoảng 2 phút.
Nhanh tay đổ 600ml nước lọc vào nồi.
Vặn lửa vừa, ninh cháo đến khi nhừ nhuyễn.
Bước 4:
Cháo nhừ, nhanh tay cho khoai vào trong lúc cháo đang sôi, dùng vá khuấy đều khoai hòa với cháo. Nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của các mẹ dành cho bé nhà mình.
Khi cháo còn nóng, mẹ múc cháo ra tô, rưới thêm 5ml dầu ăn Kiddy vào, trộn đều. Cho bé ăn khi cháo còn ấm nhé.
Món cháo nên dùng lúc còn nóng là ngon nhất. Khi cho bé ăn các mẹ có thể là nguội bớt cho đến khi còn âm ấm bằng cách múc 1 muỗng cháo thổi vào đó nhé!
Xem thêm:
- 6 cách nấu cháo bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình tràn đầy sức sống
- Hướng dẫn cách uống nước cơm giúp trẻ khỏe mạnh tăng cân nhanh chóng
- Cách nấu cháo sườn chuẩn ngon ngoài hàng
(Theo: Trinh Nguyễn)