Lấy cảm hứng từ món Chôm chôm muối tắc ớt là món ăn truyền thống của người dân Indonesia, trong lúc mùa chôm chôm đang còn nở rộ, mình đã mix các nguyên liệu thành món Chôm chôm xóc muối tắc lộng lẫy này. Thêm vào nguyên liệu chôm chôm vàng đang hot, thay muối bằng muối tôm để tạo cảm giác ngon miệng và gần gũi hơn, tất cả trộn chung lại tạo ra một bản hòa ca đầy đủ các cung bậc, chua cay mặn ngọt có đủ. Nếu làm trước rồi đem ủ lạnh thì chôm chôm sẽ giòn ngon và thấm hơn rất nhiều.
Nguyên liệu chôm chôm xóc muối tắc
- Chôm chôm 600 gr
- Chôm chôm vàng 400 gr
- Muối tôm 30 gr
- Ớt 5 trái
- Trái tắc 8 trái
Video cách làm chôm chôm xóc muối tắc
Cách làm chôm chôm xóc muối tắc
Bước 1:
Chôm chôm bạn rửa sạch, chôm chôm bình thường bạn dùng dao cắt bỏ phần hạt lấy cùi. Còn chôm chôm vàng lấy nguyên trái. Cho vào tô.
Bướ 2:
Chuẩn bị 5 trái ớt cắt lát, 6 trái tắc cắt lát cùng với 30gr muối tôm. Cho tất cả vào tô chôm chôm.
Bước 3:
Cắt đôi 2 trái tắc, nặn vào tô chôm chôm, nhớ bỏ hạt tắc đi nếu không khi ăn vô tình nhai phải hạt sẽ rất đắng. Trộn đều hỗn hợp, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để cho thấm và tạo độ lạnh khi ăn sẽ ngon hơn.
Thành phẩm chôm chôm xóc muối tắc
Lấy cảm hứng từ món Chôm chôm muối tắc ớt là món ăn truyền thống của người dân Indonesia, trong lúc mùa chôm chôm đang còn nở rộ, mình đã mix các nguyên liệu thành món Chôm chôm xóc muối tắc lộng lẫy này.
Thêm vào nguyên liệu chôm chôm vàng đang hot, thay muối bằng muối tôm để tạo cảm giác ngon miệng và gần gũi hơn, tất cả trộn chung lại tạo ra một bản hòa ca đầy đủ các cung bậc, chua cay mặn ngọt có đủ.
Nếu làm trước rồi đem ủ lạnh thì chôm chôm sẽ giòn ngon và thấm hơn rất nhiều.
Đây hứa hẹn sẽ là món ăn hot hòn họt của các chị em dân văn phòng đến các bạn học sinh sinh viên cho mà xem. Chúc các chị em thành công với món chôm chôm xóc muối tắc!
Theo Bếp Nhà Nu