Món chuối bọc sôi nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn, chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa béo ngậy, đậu phộng rang bùi bùi, thơm lừng hương nếp và dừa rất thích hợp làm món ăn vặt cho cả nhà, nhất là các bé sẽ rất thích.
Nguyên liệu:
- 300gr gạo nếp
- 100gr đậu phộng
- 300gr dừa nạo
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê muối
- 200ml nước cốt dừa
- 8 lá chuối
- 3 trái chuối sứ
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp ngâm nước qua đêm. Vớt gạo ra, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi, nấu chín. Trộn đều dừa nạo với xôi.
Bước 3: Chuối bóc vỏ, cắt làm 3. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra thớt, cho xôi vào, dàn đều. Tiếp đến cho chuối vào, cuốn tròn lại.
Bước 4: Gỡ màng bọc thực phẩm ra, dùng lá chuối bọc bên ngoài.
Bước 5: Xếp xôi nhân chuối lên bếp than, nướng nhỏ lửa đến khi có mùi thơm. Gắp xôi ra đĩa.
Bước 6: Bóc lớp lá chuối ra, cho xôi vào đĩa. Thêm đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ, 2 muỗng canh sữa đặc, nước cốt dừa lên trên.
Lưu ý: Nếu không có sẵn nước cốt dừa, bạn có thể dùng dừa nạo cho vào cối xay sinh tố, thêm 1 ít nước đủ để máy quay. Xay cho dừa nhuyễn ra, lọc bỏ bã qua rây rồi để nước lọc dừa vào tủ lạnh cho phần cốt dừa nổi lên, vớt lấy phần cốt dừa.
Giờ thì nhanh tay thưởng thức ngay kẻo lỡ. Hot chưa nè cả nhà ơi!
(Nguồn: www.emdep.vn)