Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!
Nguyên liệu để làm củ cải muối vàng:
- 500g củ cải trắng
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200g đường
- 15g muối biển
- 5g bột nghệ vàng
- 20 hạt tiêu đen
- 3 lá nguyệt quế Tây (Bay leaves)
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.
Bước 2:
- Bạn cắt của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.
Bước 3:
- Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.
Bước 4:
- Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20' rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng.
Bước 5:
- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.
Bạn là fan ruột của món Hàn thì không thể bỏ qua cách làm món củ cải muối vàng trong phim She was pretty làm cho chàng diễn viên điển trai Siwon thích mê này nha.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm kimchi cải thảo đúng chuẩn và siêu ngon
- Biến kim chi ăn kèm thành những món ăn ngon hấp dẫn, mới lạ
- Tự làm 10 món ngon nổi tiếng nhất Hàn Quốc