Món ngon mỗi ngày

Cách làm đào ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp

14/06/2016

Uất ức vì đi mua ly trà đào mấy chục ngìn mà có mỗi 2-3 lát đào bé tẹo. Nay đã khám phá được công thức cách làm trà đào ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp, tha hồ mà ăn cả ngày luôn. Không chất bảo quản, tự làm tự ăn nên yên tâm lắm. Đào giòn, vàng ươm nhìn thôi đã thèm rồi các mẹ, thêm gói trà và ít sirup, mặc sức mà khuấy cả lít trà đào nhăm nhi cả ngày ạ.

Mời các mẹ vào bếp xem cách em nấu nhé.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-1

Nguyên liệu làm trà đào ngâm:

  • 1Kg Trái Đào tươi
  • 500Gr Đường trắng (hoặc đường vàng)
  • 1 lát Chanh
  • Đá viên
  • Một nhúm muối tinh

Cách làm trà đào ngâm thơm ngon:

Bước 1: Đào chọn đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15p, để làm sạch lớp ngoài vỏ nhé.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-2

Bước 2: Tách đào thành từng múi, kinh nghiệm của mình bạn nên tách múi múi cóc ổi ấy. Bạn nên chọn dao sắc, cẩn thận khéo léo nhé. Bước này là bước cực nhất trong các khâu trong cách làm trà đào  vì đào cứng nên hơi khó tách. Cố lên cố lên ^^

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-3

Bước 3: Chuẩn bị sẵn, 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó. Vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-4

Bước 4: Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé (khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy). Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, cho 40gram phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên. 

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-5

Bước 5: Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-7

Đào chuyển sang màu trong là Ok nhé. Tắt bếp ngay.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-8

Bước 7: Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi nhé.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-9

Bước 8: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đầu được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-10

Hoàn tất cách làm trà đào tại nhà , bạn cho lọ đào vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Khi nào dùng thì mang ra pha trà đào uống nhé.

cach-lam-dao-ngam-nuoc-duong-ngon-nhu-dao-dong-hop-11

Có đào rồi, giờ thì cần thêm tỉ lệ và cách pha trà đào nữa thoai nè. Bạn tham khảo công thức sau để có ly trà đào Chuẩn vị Phúc Long nhé, hí hí

Thành quả của cách làm trà đào ngâm:

>> Gợi ý xem thêm: Cách pha trà đào túi lọc ngon chuẩn vị

Cách làm đào ngâm nước đường ngon như đào đóng hộp

Chúc bạn thực hiện cách làm trà đào tại nhà thành công

St

Gợi ý xem thêm

Gợi ý video hướng dẫn các món ăn ngon

Video hướng dẫn, công thức nấu ăn, mẹo vặt được xem nhiều
Xem thêm »