Đậu hũ là nguyên liệu được dử dụng cho cả món ăn chay lẫn ăn mặn. Hôm nay Cooky sẽ mang đến bạn hương vị mới cho món ăn được làm từ đậu hũ non. Vậy đó là món gì? Cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu
- Đậu hũ non: 2 miếng
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 20gr mè trắng
- Bột mì: 25gr
- Ớt trái: 1 trái
Các bước thực hiện
Bước 1:
Hành lá và ngò rí rửa sạch, để riêng và cắt nhuyễn. Cho 1/2 số hành lá vào chén, đập 1 quả trứng vào, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào hỗn hợp trứng hành. Sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng tan thấm gia vị.
Bước 2:
Đậu hũ non đem cắt miếng hình chữ nhật tùy kích thước mỗi người thích. Rang chín thơm mè trắng
Bước 3:
Chuẩn bị chén bột mì sẵn. Nhúng lần lượt từng miếng đậu hũ non vào bột mì rồi lăn qua hỗn hợp trứng hành. Làm hết phần đậu hũ non.
Bước 4:
Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng thì cho từng miếng đậu hũ vừa tẩm hỗn hợp ở trên. Chiên chú ý lật các mặt để đậu chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 5:
Làm nước chấm: Cho mè trắng đã rang chín vào chén, tiếp thêm 10ml dầu mè, 20ml nước tương, ớt trái cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhuyễn còn lại
Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp
Thành phẩm
Vậy là món đậu hũ non tẩm hành lá chiên đã hoàn thành rồi!
Bạn thấy sao nào, chắc chắn sẽ kích thích vị giác nhà bạn lắm nhé!
Chén nước chấm cũng quyết định một phần làm món đậu này ngon hơn đấy nhé!
Xu Xu