Gà cay tteokbokki phô mai là một món ăn ngon, siêu hot trong thời gian gần đây, món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng được ưa chuộng bởi rất nhiều thực khách Việt Nam. Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút tteokbokki tạo điểm nhấn, làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn.
Nguyên liệu làm gà cay tteokbokki phủ phô mai
- Ức gà: 200gr
- Bánh gạo đã luộc chín: 200gr
- Phô mai Mozzarella bào sợi: 100gr
- Tương ớt Hàn Quốc: 40gr
- Ớt bột Hàn Quốc: 20gr
- Đường trắng: 10gr
- Mật ong: 20ml
- Nước tương: 20ml
- Dầu mè: 10ml
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Gừng băm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 3gr
- Hành lá: 5gr
Cách làm gà cay tteokbokki phủ phô mai
Bước 1 - Cắt gà
Ức gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 - Trộn sốt - Ướp gà
Cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 cái tô, trộn đều với nhau rồi cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút.
Bước 3 - Xào gà và bánh gạo
Bắc chảo nóng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho gà cay đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút để tất cả thấm đều gia vị. Tắt bếp.
Bước 4 - Đút lò
Rãi 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ rồi cho phần thịt và bánh gạo vào
Rãi tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt rồi đem đi đút lò ở 200 độ C trong 5 phút cho phô mai chảy hết.
Thành phẩm gà cay tteokbokki phô mai
Món gà cay tteokbokki phủ phô mai vừa lấy ra từ lò nóng hổi, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và cùng nhau thưởng thức nào.
Cần gì phải tốn tiền ra nhà hàng ăn nữa, tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa đơn giản rất nhiều đúng không?
Chúc các bạn thành công với món gà cay tteokbokki phủ phô mai nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Top 10 món ăn ngon nổi tiếng Hàn Quốc
- Cách nấu sữa gạo Hàn Quốc đơn giản đẹp da ít ai biết
- Tuyệt chiêu muối kim chi ngon đúng chất Hàn Quốc
Xu Xu