Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm ăn thường ngày mà còn được sử dụng cho nhiều món ăn khác. Nấu xôi bằng nồi cơm điện, nấu cháo bằng nồi cơm điện hay luộc gà bằng nồi cơm điện quả thật là không xa lạ. Tuy nhiên món gà nướng bằng nồi cơm điện thì chắc hẳn các bạn sẽ có đôi chút ngạc nhiên đúng không nào.
Cùng tham khảo cách nướng gà bằng nồi cơm điện ngon như nướng than dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đùi gà góc tư: 2 cái
- Nghệ vắt lấy nước: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện: Nồi cơm điện, tô ướp
Thời gian thực hiện: 1 tiếng 15 phút
Thời gian chuẩn bị: 4 tiếng
Khẩu phần ăn: 2 - 4 người
Cách nướng gà bằng nồi cơm điện
Bước 1:
- Băm hành, tỏi trộn cùng nước mắm, nước nghệ, mật ong, muối, hạt tiêu, ớt bột và dầu ăn thành nước ướp gà.
- Đùi gà bạn chọn phần đùi góc tư, rửa sạch, để ráo nước.
- Xát nước ướp đều lên gà, ướp trong khoảng 4 tiếng.
Bước 2:
Cho gà vào nồi cơm điện, nhấn nút Cook - Nấu. Nướng gà trong 30 phút rồi mở nồi cơm điện lật mặt kia lại nướng tiếp 30 phút.
Trong thời gian nấu, nếu nút Cook - Nấu nhảy lên chuyển sang Warm - Hâm thì để nồi nghỉ cho nguội, đến khi nhấn nút Cook được mới nhấn tiếp.
Thành phẩm
Món gà nướng thơm ngon và hấp dẫn đã sẵn sàng bày lên bàn cơm nhà bạn
Nướng gà bằng nồi cơm điện không hề khó chút nào, còn ngại gì mà không thử ngay. Nếu còn công thức nướng gà bằng nồi cơm điện nào khác, chia sẽ ngay với chúng tôi nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Tổng hợp 5 món xôi ngon làm bằng nồi cơm điện
- Mách bạn cách làm sữa chua uống tại nhà cực dễ
- Mẹo rút xương đẹp mắt và 10 món ngon khó cưỡng từ chân gà