Tác giả
Món ngon mỗi ngày Kiến thức & Kinh nghiệm

Cách làm giò cháo quẩy thơm ngon mê mẩn gợi nhớ tuổi thơ

Chuyến . 12/03/2018

Chắc hẳn bạn không hề xa lạ với món giò cháo quẩy hay còn gọi là quẩy. Một món ăn vặt và ăn kèm cùng cháo lòng, cháo sườn, hủ tiếu,... vô cùng quen thuộc mà từ nhỏ bạn đã từng được ăn. Giờ đây bạn có thể tự tin làm giò cháo quẩy tại nhà vừa ngon vừa đẹp vừa chuẩn ngoài hàng với công thức làm giò cháo quẩy dưới đây rồi nhé!

Giò cháo quẩy là một món ăn thường thấy để dùng kèm với các món nước như phở, cháo lòng, cháo sườn, hủ tiếu...Ngoài ra cũng có thể làm một món ăn vặt. Không biết món ăn này có gì đặc biệt nhưng chắc hẳn bạn đã được nhìn thấy và ăn thử chúng từ rất nhỏ đúng không nào? Chì với vỏn vẹn 5 nguyên liệu và cách làm vô cùng dễ dàng. Cùng thử nhé:

Nguyên liệu cần có để làm giò cháo quẩy:

  • 500 gram bột mì đa dụng
  • 5 gram bột khai
  • 5 gram muối nở (Baking soda)
  • 10 gr đường trắng
  • 5 gr muối 

Hướng dẫn cách thực hiện món giò cháo quẩy:

Bước 1: Cho 5 gr muối nở (baking soda) và 5gr bột khai vào 2 cái chén riêng, rót vào mỗi chén 50ml nước lọc, khuấy đều.


Cho muối nở và bột khai vào hai chén riêng biệt để hòa cùng với nước

Sau 1 đến 2 phút bạn sẽ thấy chén bột khai có sủi bọt nhỏ ở đáy chén.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho vào đó 500gr bột mì đa dụng, 10gr đường và 5gr muối, trộn đều.


Trộn đều bột mì, đường và muối

Chế 2 chén nước baking soda và bột khai vào tô bột, thêm 200ml nước lọc vào, dùng phới lồng trộn sơ để bột thấm nước.

Bước 3: Dùng tay nhào bột trong tô 1 đến 2 phút để tạo thành một khối, sau đó dùng khăn ấm ủ bột lần thứ nhất 20 phút.


Sau khi nhào bột, tiến hành ủ bột lần thứ nhất

Lần 2 bạn cũng nhào bột trong tô 1 đến 2 phút rồi lại ủ khăn ấm thêm 20 phút nữa

Lần 3 lấy khối bột ra khỏi tô rồi nhào trên 1 mặt phẳng thêm 1 đến 2 phút nữa, tiếp tục ủ bột trong khăn ấm 4 tiếng.

Bước 4: Cắt bột làm 2, nhồi sơ rồi ấn dẹt.


Chia nhỏ bột làm 2 phần

Cán bột mỏng khoảng 1 cm

Bước 5: Cắt bột thành những miếng dài khoảng 10 đến12cm, rộng 2 cm.


Cắt bột thành miếng dài

Nhúng tâm tre vào ly nước lạnh, ấn tăm tre đã nhúng qua nước vào giữa những miếng bột 


Rồi chồng 2 miếng bột lên nhau.

Bước 6: Trước khi chiên bạn kéo giãn miếng bột ra gấp rưỡi.


Kéo dãn bột trước khi chiên

Thả ngay vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu. Dùng đũa đảo cho những miếng bánh quẩy không dính vào nhau, trở mặt cho bánh vàng đều rồi gấp bánh quẩy ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.


Thành phẩm có màu vàng đều đẹp mắt vô cùng hấp dẫn.
Xem chi tiết cách làm giò cháo quẩy
tại đây nhé!

Tham khảo một số món ăn cùng ngon cùng giò cháo quẩy:


Hãy xem và lưu lại cách nấu món bánh xèo ngô quẩy nhé!


Cùng xem và lưu lại cách nấu món
cháo sườn quẩy

Hãy xem và lưu lại cách nấu món cải thìa xào quẩy nhé!
Chúc các bạn thành công nhé!

Gợi ý xem thêm