Món ăn Thái từ khi du nhập vào Việt Nam, có thể nói là món nào cũng "hót hòn họt" món đó. Bởi sự kết hợp rất độc đáo cùng màu sắc cũng như hương vị hấp dẫn luôn thu hút người thưởng thức. Mới đây phải kể đến món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái, món gỏi có độ giòn giòn của cá, chua chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của đậu phộng rang. Mẹ cùng học cách làm gỏi xoài cá trê chiên xù để biến nó thành "món tủ" đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm gỏi xoài cá trê
- 2 con cá trê
- 1 trái xoài xanh
- Ngò (rau mùi)
- Đậu phộng rang
- 1/2 ổ bánh mì
- Dầu ăn
- Hành tím
- Ớt
- Nước mắm, đường
Các bước thực hiện gỏi xoài cá trê
Bước 1:
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.
Bóc lấy phần thịt cá, bỏ xương và da.
Bước 2:
Với bánh mì thì bạn nướng giòn, bóp thành vụn nhỏ. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!
Cho thịt cá vào cối giã, trong quá trình giã cho lần lượt vụn bánh mì và 1-2 muỗng canh dầu ăn vào giã chung.
Bước 3:
Bắc chảo dầu nóng (nhiều dầu), cho phần thịt cá đã giã vào chiên.
Đợi khi cá đã kết dính và vàng 1 mặt thì trở mặt kia, vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 4:
Xoài bào thành những sợi dài.
Xắt lát hành tím, bằm nhỏ ớt.
Pha nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ớt bằm và hành tím, trộn đều.
Thành phẩm gỏi xoài cá trê
Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt khắp mặt, rắc đậu phộng và ngò lên trên cùng.
Gỏi xoài cá trê hoàn thành rồi, ăn ngay cho nóng giòn nào!
Cách làm món gỏi xoài cá trê chiên xù kiểu Thái thật đơn giản đúng không nào. Tuy vậy màu sắc cũng như mùi vị sẽ hấp dẫn cả gia đình đấy các mẹ!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách nấu canh Tom Yum chua cay chuẩn Thái ngon xuất sắc
- Tự làm 10 món ngon nổi tiếng nhất Thái Lan
- Cách làm Gỏi đu đủ kiểu Thái - Som Tum Thai
Nguồn: Kenh14.vn