Nếu trong ngăn tủ lạnh của gia đình bạn luôn có trữ sẵn món kem chuối thơm béo, ngọt dịu và cực mát lạnh thì chẳng cần phải e ngại cái nóng oi bức của những ngày hè đâu nhé! Sau đây là gợi ý cho cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- 10 trái chuối sứ chín
- 200ml nước cốt dừa
- 100g dừa nạo
- 100g đậu phộng rang
- 1 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 ống vani
- 1/8 muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1:
Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 ống vani và 1/8 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để hơi nguội.
Bước 2:
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào túi nilon nhỏ, dùng thớt ép thành nhưng miếng dẹp.
Bước 3:
Dùng dao rạch 1 đường dài trên túi nilon. Sau đó lần lượt quyết nước cốt dừa đã đun lên miếng chuối, rắc tiếp, dừa nạo và đậu phộng rồi dùng thớt ép nhẹ xuống. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng chuối để được kem chuối hoàn chỉnh.
Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là có thể dùng rồi nhé!
Món kem chuối mát lạnh không chỉ xua nóng hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Món kem chuối có thể giúp bạn tăng thời gian bảo quản chuối thêm đấy nhé!
(Chu Minh)