Trẻ em rất thích ăn kẹo, đặc biệt là kẹo dẻo nhưng đây là món ăn có chứa nhiều phẩm màu và đường hóa học rất không tốt cho sức khỏe của trẻ. Vậy tại sao các mẹ nhà mình lại không tự làm kẹo dẻo luôn nhỉ , cách làm đơn giản mà kẹo lại ngon vô cùng, đảm báo các bé thích mê cho xem !
1. Cách làm kẹo dẻo chanh leo
Nguyên liệu :
Gelatin bột: 25g
Đường trắng: 150g
Nước: 65 ml
Nước cốt chanh leo: 15 ml
Cách làm:
Hòa đường, nước và gelatin với nhau, khuấy đều cho tan hẳn rồi cho vào nồi đun sôi liu riu thì cho nước cốt chanh leo vào .
Đun khoảng 7 phút tắt bếp, đổ ra khay đã quết một lớp dầu ăn mỏng. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3- 4 giờ. Cuối cùng, các bạn cắt nhỏ, rắc đường kính cho kẹo khỏi dính và tạo lớp bao đường ngọt cho kẹo. Có thể dùng ngay hoặc có thể bảo quản trong hộp kín ăn dần .
Hướng dẫn cách làm chi tiết món Kẹo dẻo vị chanh dây
2.Cách làm kẹo dẻo cam
Nguyên liệu:
Nước cam: 60 ml
Bột gelatin: 20g
Mật ong: 30g
Cách làm :
Bước 1: Đun cách thủy hỗn hợp nước cam, gelatin và mật ong. Các bạn nhớ khuấy đều tay liên tục cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất nhé.
Bước 2: Nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh , để khoảng 30 phút là kẹo đông rồi .
Bước 3: Lấy kẹo ra lăn đường dính đều kẹo nữa là xong nhé.
Các bạn có thể thay đổi nhiều loại nước trái cây để kẹo có thêm nhiều màu sắc hơn nữa nhé .
Hướng dẫn cách làm chi tiết món Kẹo dẻo vị cam
Xem thêm
- Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng thơm ngon - món vặt quê nhà
- Bộ đôi viên kẹo quyền lực Milo Cube và Milk Cube có gì khiến giới trẻ ráo riết săn lùng?
- Tự tay làm kẹo nhâm nhi tại nhà