Mixed berry mousse cheesecake mang nét đẹp kiêu kì như một cô tiểu thư đài các, từ hình thức cho đến chất lượng đều rất tinh tế và cuốn hút. Màu tím pha chút hồng nhẹ của mousse dâu, kết hợp với màu trắng tinh khôi của phần cheesecake, đế bánh quy nâu nhạt tạo nên tổng thể chiếc bánh 3 lớp xinh đẹp ấn tượng. Thật khó mà có thể chối từ nếu có đĩa bánh này ngay trước mắt.
Nguyên liệu làm mixed berry mousse cheesecake:
Đế bánh:
- 100gr bánh quy
- 50gr bơ lạt
- 20gr đường trắng
- 2gr bột quế
Phần cheesecake:
- 200gr kem phô mai
- 180ml kem whipping
- 30gr đường bột
- 4gr lá gelatine
Phần mousse dâu:
- 200ml kem whipping
- 50gr đường trắng
- 70gr dâu tây
- 70gr dâu tằm
- 6gr lá gelatine
Cách thực hiện mixed berry mousse cheesecake:
Bước 1:
Bánh quy xay nhuyễn mịn, đem trộn với 2gr bột quế, 20gr đường và 50gr bơ lạt đun chảy.
Cho hỗn hợp vào khuôn có lót sẵn giấy chống dính. Nhớ nén chặt tay để đế bánh được kết dính tốt hơn. Để khuôn vào tủ lạnh cho phần đế cứng lại.
Bước 2:
Gelatin lá ngâm với 100ml nước lạnh cho nở mềm thì tẻ bớt nước, chừa lại một ít rồi cho gelatin vào lò vi sóng quay chảy hoặc đun cách thủy đều được.
Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng. Cho kem phô mai và đường bột vào âu hoặc tô lớn, dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho 2 thứ hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp mềm mịn. Tiếp tục cho kem whipping vào, chỉnh tốc độ trung bình đánh cho kem tươi bông mềm, hỗn hợp kem trở nên sánh đặc, máy chạy tạo vân là được. Lúc này đổ gelatin vào, trộn đều. Lấy khuôn bánh ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp cheesecake vào khuôn, lắc nhẹ cho hỗn hợp dàn đều. Để khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho phần cheesecake se mặt.
Bước 4:
Cho dâu tây và dâu tằm vào máy xay nhuyễn mịn cùng với đường.
Đổ hỗn hợp dâu vào nồi nấu đến khi sôi lăn tăn thì nhắc xuống, cho gelatin đã quay chảy vào (chuẩn bị gelatin như bước trên), khuấy đều, để nguội.
Bước 5:
Đổ kem whipping vào âu hoặc tô, dùng máy đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông mềm. Chia kem tươi ra làm 2 phần, cho vào hỗn hợp dâu đã nguội, trộn đến khi hòa quyện.
Khi lớp cheesecake đã se mặt thì đổ phần mousse dâu vào, tiếp tục cho vào tủ lạnh 3 - 4 giờ để bánh lạnh và định hình tốt hơn.
Bước 6:
Trang trí với dâu tươi phía trên sẽ làm cho bánh trông bắt mắt hơn.
Cắn vào một miếng bánh, chậm rãi thưởng thức bạn sẽ thấy được 3 tầng hương vị từ chua nhẹ của mousse dâu đến béo mịn của cheesecake và cuối cùng là giòn thơm mùi quế của đế bánh quy. Cùng nhau thực hiện và thưởng thức em bánh xinh đẹp này nhé!
Theo Bếp nhà Nu