Mực nhồi thịt sốt cà là một món ăn hấp dẫn đưa cơm, thu hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại. Những con mực tươi rói sau khi chế biến thịt vẫn giữ được sự chắc ngọt, nhồi bên trong là nhân thịt thơm ngon, đấm mình trong nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn hết sức ngon miệng.
cách làm mực nhồi thịt
Nguyên liệu món mực nhồi thịt sốt cà
Phần mực
- Mực ống 4 con
- Thịt heo bằm 100 gr
- Giò sống 50 gr
- Bún tàu 30 gr(Ngâm nở)
- Nấm mèo 20 gr(Ngâm nở)
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Phần sốt cà
- Cà chua 3 trái
- Hạt nêm 2 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Hành lá 30 gr
- Dầu điều 1 muỗng canh
Cách làm mực nhồi thịt sốt cà
Bước 1:
Cho vào tô thịt heo xay, giò sống, nấm mèo ngâm nở băm nhuyễn, bún tàu ngâm nở cắt ngắn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều. Vậy là ta đã chuẩn bị xong phần nhân để nhồi mực.
cách làm mực nhồi thịt
>> Xem thêm: Mực nhồi thịt nướng
Bước 2:
Mực ống tươi mua về làm sạch phần ruột, lột bỏ vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao khứa một đường ngắn ở phần đuôi mực để khi nhồi nhân được thoát khí, con mực không bị phồng lên. Từ từ nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào con mực, nhồi từng ít rồi nén xuống để nhân được chặt hơn, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn là bạn nhồi một lúc quá nhiều nhân.
cách làm mực nhồi thịt
Nhồi chừa một khoảng trống để gắn đầu mực vào, dùng tăm tre xiên cố định đầu mực và thân.
cách làm mực nhồi thịt
Bước 3:
Cho mực vào xửng hấp cách thủy 10 phút để mực vừa chín tới.
cách làm mực nhồi thịt
>> Xem thêm: Khô mực chiên nước mắm
Bước 4:
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu điều, thêm vào 20gr đầu hành cắt nhỏ rồi phi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều, nấu 5 phút cho cà chua chín mềm.
cách làm mực nhồi thịt
Bước 5:
Thêm vào chảo sốt 80ml nước nóng, nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi đảo đều cho hòa quyện. Đến khi nước sốt cà chua sôi lên, bắt đầu có độ sánh thì bạn cho 10gr hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều.
cách làm mực nhồi thịt
Bước 6:
Lúc này bạn cho mực đã hấp vào chảo sốt, nấu 5 phút cho sốt thấm vào mực và làm cho mực có màu sắc đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp là bạn đã hoàn tất món mực nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon này rồi đó.
cách làm mực nhồi thịt
>> Xem thêm: Mực nướng sa tế cay
Thành phẩm món mực nhồi thịt sốt cà
Mực nhồi thịt sốt cà là một món ăn hấp dẫn đưa cơm, thu hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ bởi hương vị thơm ngon đậm đà và giá trị dinh dưỡng mà món ăn mang lại.
cách làm mực nhồi thịt
Những con mực tươi rói sau khi chế biến thịt vẫn giữ được sự chắc ngọt, nhồi bên trong là nhân thịt thơm ngon, đấm mình trong nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn hết sức ngon miệng.
cách làm mực nhồi thịt
Món mực nhồi thịt sốt cà chua chắc chắn sẽ làm mâm cơm nhà bạn hết chóng vánh cho mà xem. Chúc các mẹ thành công với món ngon đưa cơm này nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm 6 món ngon với mực cho ngày cuối tuần
- Cách chọn mực trứng ngon
- Mực khô và những món ăn bắt miệng đơn giản tại nhà
Theo Bếp Nhà Nu