Mứt dừa rất dễ làm, không cầu kì nhưng bạn có thể biến tấu với nhiều hương vị, nguyên liệu khác nhau như matcha, bột chocolate, atiso... Để màu sắc bàn tiệc mứt ngày Tết thêm đẹp mắt, hấp dẫn thì Cooky gợi ý thêm một công thức đó là mứt dừa vị sầu riêng. Mứt này ăn khá đặc biệt, deo dẻo, và có vị đặc trưng của sầu riêng luôn. Nếu ai là tín đồ của loại trái cây này thì đừng bỏ lỡ nhé!
Nguyên liệu làm mứt dừa vị sầu riêng:
- 200gr cùi dừa non
- 100gr đường trắng
- 100gr sầu riêng
- 1 muỗng cà phê vani
- 10gr mè trắng (rang)
Cách thực hiện mứt dừa vị sầu riêng:
Bước 1:
Cùi dừa mua về cắt thành sợi dài, mỏng vừa ăn. Sầu riêng tách bỏ hạt, dùng nĩa hoặc muỗng dầm nhuyễn.
Bước 2:
Cho thịt sầu riêng vào tô. Thêm cùi dừa vào, trộn đều. Tiếp đến cho đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào. Đeo bao tay nilon, trộn đều cho phần cùi dừa, thịt sầu riêng và đường hòa quyện vào nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, ủ khoảng 1 giờ.
Bước 3:
Làm nóng chảo, cho hỗn hợp cùi dừa, sầu riêng vào sên nhỏ lửa. Đảo nhẹ tay đến khi cùi dừa sệt lại như hình.
Bước 4:
Tắt bếp, cho mứt dừa vị sầu riêng ra đĩa, rắc mè trắng rang vào, trộn đều, để nguội. Khi mứt nguội hoàn toàn bạn mới cho vào hũ bảo quản, dùng dần.
Muốn mứt dừa ngon, đạt chuẩn không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên là có ngay món mứt dừa vị sầu riêng tuyệt hảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo sên mứt dừa dưới đây để mứt được kết tinh, ngon như ngoài hàng.
>> Xem thêm: Mẹo hay giúp bạn sên mứt dừa vừa ngon lại kết tinh cho ngày Tết
Cobe Lilom