Nếu nàng là một cô nàng nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạng và đặc biệt thích ăn chocolate thì đừng bỏ lỡ món nama chocolate này nhé! Những miếng bánh mịn mượt, thơm béo, đẹp mắt được phủ thêm một lớp bột cacao trông thật hấp dẫn làm sao. Sẽ ý nghĩa hơn nữa nếu chàng tự tay vào bếp thực hiện món bánh này, cùng nhau đón thêm một mùa valentine bên nhau.
Nguyên liệu làm nama chocolate:
- 330gr chocolate đen (Grand-Place)
- 90ml kem whipping
- 20gr bơ lạt
- 30gr bột cacao
Cách thực hiện nama chocolate:
Cắt nhỏ chocolate. Cho vào tô nhôm hoặc tô thủy tinh. Bước này sẽ giúp chocolate nhanh tan chảy hơn khi chưng cách thủy.
Nấu sôi nồi nước nhỏ, đặt tô chocolate lên chưng cách thủy.
Khi chocolate tan gần hết, cho 90ml kem whipping và 20gr bơ lạt, trộn đều. Tắt bếp, tiếp tục trộn cho chocolate, kem và bơ hòa quyện.
Chuẩn bị sẵn khay vuông, lót giấy nến. Rót hỗn hợp chocolate vào khuôn. Cho vào ngăn đá 1 tiếng.
Nấu sôi nồi nước nhỏ. Nhúng dao vào nồi nước hoặc hơ dao trên hơi nước cho nóng dao. Nhanh tay lau nước đọng trên dao, cắt chocolate theo kích thước tùy ý.
Lăn chocolate qua bột cacao sao cho bột cacao phủ đều khắp viên chocolate. Cuối cùng chỉ việc cho chocolate vào hộp là xong nè. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 - 3 ngày.
Miếng bánh nama chocolate khi ăn có vị đắng, ngọt hòa quyện vào nhau tượng trưng cho tình yêu của nàng và chàng. Nếu như bạn đang thích hay để ý một cô nàng nào đó mà chưa dám ngỏ lời thì đây cũng là dịp để bạn chứng tỏ tình cảm của mình chỉ với bánh nama chocolate.
Cobe Lilom