Phô mai que dường như trở thành món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ hiện nay. Đặc biệt các em nhỏ khi được mẹ cho ăn thử món này một lần rồi cũng “ghiền” lắm đấy. Phô mai que với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là phô mai dẻo béo ngậy, chấm ăn cùng tương ớt thật tuyệt vời.
Chuẩn bị:
- 200gr phô mai (Mozzarella)
- 1/2 chén bột chiên giòn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 chén bột chiên xù
- Lá oregano xay
- Gia vị
- Dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Phô mai bạn đem cắt thành những que dài, mỏng vừa phải.
Bước 2: Cho bột chiên giòn ra đĩa. Lăn phô mai lần lượt vào bột chiên giòn.
Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng. Nhúng phô mai đã tẩm bột chiên giòn vào lòng đỏ trứng.
Bước 4: Trộn đều bột chiên xù với lá oregano xay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Lăn phô mai vào hỗn hợp sao cho hỗn hợp bám đều lên phô mai.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho phô mai vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa đến khi thấy lớp ngoài của phô mai chuyển qua màu vàng đều. Gắp phô mai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mềm mềm, giòn giòn, beo béo tan chảy trong miệng khiến bạn không thể cưỡng nổi.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé!