Miếng rau câu có màu nâu cánh kiến hòa lẫn với màu vàng óng ánh của các miếng đào căng mộng nước, chua chua, ngọt ngọt trông thật hấp dẫn. Không cần dùng khuôn, chỉ với đào hộp, bột rau câu dẻo và các phụ liệu khác thì chỉ trong tích tắc, món rau câu đào thần thánh sẽ làm mát dịu đi những ngày hè nóng oi ả đấy! Xem ngay cách làm cực đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 3 miếng đào hộp
- 150ml siro đào
- 150g đường
- 10g bột rau câu dẻo
- 1 gói trà túi lọc lipton
- 2 gói trà túi lọc Cozy hương đào
Cách làm:
Bước 1:
Cho 3 gói trà túi lọc vào nồi, thêm 900ml nước vào sau để trà dễ ngấm nước. Đậy nấp, bật bếp đun sôi 2-5 phút thì tắt bếp.
cách làm rau câu đào
>> Xem thêm: Trà chanh dây hạt chia mát lạnh, ngon khó cưỡng
Bước 2:
Lấy bỏ các gói trà ra khỏi nồi. Hạ hơi nhỏ lửa rồi dùng giá khuấy đều, vừa khuấy vừa rắc bột râu câu vào nồi.
cách làm rau câu đào
Sau khi rắc hết bột rau câu, tiếp tục khuấy thêm 5-10 phút cho bột rau câu tan hẵn và cảm giác khuấy hơi nặng tay. Sau đó thêm 150ml siro đào, 150g đường khuấy đều cho đường tan thì tắt bếp.
cách làm rau câu đào
Bước 3:
Cắt đào thành những miếng nhỏ tùy thích và thỏa sức sáng tạo và sắp xếp vào các chén.
cách làm rau câu đào
>> Xem thêm: Đâu là đào Sa Pa giữa "rừng" đào Trung Quốc tràn lan trên thị trường?
Sau đó múc nước rau câu đổ đầu chén và phủ kín các miếng đào nhé! Để rau câu nguội rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho rau câu mau đông lạnh.
cách làm rau câu đào
Khi rau câu đông lại thì úp ngược các chén rau câu ra đĩa, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn là có thể thưởng thức nhé!
cách làm rau câu đào
cách làm rau câu đào
Những ngày nắng nóng không gì bằng được ngồi thưởng thức món rau câu mát lạnh, với hương vị chua chua ngọt ngọt thật dễ chịu và đã khát. Nếu chưa muốn dùng ngay thì bạn có thể để rau câu trong ngăn mát 3-4 tiếng đòng hồ cho đông lạnh nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm đào ngâm nước đường giòn ngọt, để được lâu
- Đào ngâm đóng hộp loại nào thì ngon nhất?
- Những thức uống thanh nhiệt trái đào
(Tử La Lan)