Rau câu dẻo trái cam là món ăn dễ làm, gợi ý tuyệt vời dùng làm tráng miệng. Chọn những trái cam đẹp mắt, thêm bột rau câu, đường trắng là bạn có thể thực hiện. Đặc biệt hơn, sau khi cho vào tủ lạnh, khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, mát mát rất thích.
Cách làm rau câu cam rất đơn giản Cooky sẽ hướng dẫn ngay sau đây!
Chuẩn bị:
cách làm rau câu trái cam
- 3 trái cam
- 1 muỗng cà phê bột rau câu (Dẻo)
- 4 muỗng cà phê đường trắng
- 200ml nước cam đóng chai
Thực hiện:
Trái cam rửa sạch. 1 trái dùng để trang trí. 2 trái còn lại dùng dao cắt miếng hình tròn trên phía đầu.
cách làm rau câu trái cam
Dùng dao mũi nhọn khoét lấy ruột cam, cho ra tô.
cách làm rau câu trái cam
cách làm rau câu trái cam
Cho ruột cam vào rây. Dùng muỗng dầm đều cho ra hết nước, lấy nước cam, bỏ bã.
cách làm rau câu trái cam
Trộn đều 4 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột rau câu trong chén.
cách làm rau câu trái cam
Cho nước cam vào nồi.
cách làm rau câu trái cam
Thêm 200ml nước cốt cam vào. Bắc lên bếp. Cho hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi, có độ sệt lại.
cách làm rau câu trái cam
cách làm rau câu trái cam
Múc hỗn hợp rau câu vào bên trong trái cam, để nguội.
cách làm rau câu trái cam
Đặt trong 1 cái chén để cố định, để đông. Khi ăn chỉ việc cắt thành miếng vừa ăn.
cách làm rau câu trái cam
Trang trí lá húng lũi lên rau câu nếu thích. 1 trái cam còn lại cắt lát mỏng hình tròn, trang trí xung quanh là xong.
>> Xem thêm: Video cách làm rau câu dẻo trái cam đẹp mắt
Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món rau câu dẻo trái cam này nhé!
Có thể bạn quan tâm: