Rau câu dừa thì quá quen thuộc với mọi người rồi đúng không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau câu dừa với các loại trái cây đảm bảo không đụng hàng. Cắn một miếng rau câu dừa ngọt thanh kèm theo vị béo béo của rau câu cốt dừa. Chưa hết đâu còn có vị chua ngọt của các loại trái cây nữa nha. Trổ tài làm đãi bạn bè khiến ai cũng mê từ lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu làm rau câu dừa:
- 2 lít nước dừa
- 200ml nước cốt dừa
- 10 trái nho xanh
- 25 trái nho đen
- 15 trái dâu tây
- 12gr bột rau câu dẻo
- 200gr đường trắng
Hướng dẫn cách làm rau câu dừa:
Bước 1: Nấu 2 lít nước dừa ở lửa vừa. Trộn bột rau câu dẻo với đường trắng lại với nhau. Đến khi nước dừa mấp mé sôi (bốc khói và chưa sôi bùng lên) thì cho từ từ lần lượt bột rau câu và đường vào. Vừa cho vừa khuấy để bột tan trong nước dừa. Tránh bị vón cục.
Bước 2: Khi đã đổ hết bột rau câu vào thì chia hỗn hợp nước dừa thành 2 phần. Một phần để riêng, không cần đun để một lát đổ vào khuôn trái cây sẽ không làm trái cây héo đi vì nhiệt độ quá nóng. Phần còn lại bạn pha nước cốt dừa, vẫn đun lửa liu riu trên bếp để tránh cho rau câu bị đông lại. Nhớ khuấy đều thường xuyên tránh cho hỗn hợp bị đóng váng trên mặt.
Bước 3: Rửa sạch các loại trái cây, xếp trái cây vào khuôn theo thứ tự yêu thích. Mình thì cắt đôi dâu ra và xếp dâu ở ngoài viền để khi hoàn thành lật úp bánh rau câu lại sẽ thấy được những lát dâu xinh đẹp ở xung quanh.
Bước 4: Đổ phần rau câu nước dừa vào khuôn, cho vào tủ lạnh để rau câu nhanh đông hơn. Khi rau câu vừa se mặt (tránh để rau câu quá đông sẽ không kết dính với phần rau câu nước cốt dừa), lấy ra. Khi chuẩn bị lấy khuôn rau câu ra, tắt bếp, đun rau câu nước cốt dừa để nhiệt độ không bị nóng quá sẽ làm chảy phần rau câu dừa trong khuôn.
Bước 5: Đổ phần rau câu nước cốt dừa vào khuôn rau câu, tiếp tục cho vào tủ lạnh (ngăn mát). Khi ăn bạn úp ngược khuôn rau câu ra dĩa nhé!
Thành phẩm cách làm rau câu dừa :
Cách làm chi tiết món Rau câu dừa trái cây
Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, lôi cuốn. Nhìn là muốn thưởng thức ngay. Ngoài ra, hương vị món ăn thì không chê vào đâu được. Nhanh tay làm thử dành ăn ngày hè nhé!
Cobe Lilom
Có thể tham khảo thêm:
- Cách sử dụng bột rau câu giòn và dẻo theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc
- Nha đam và những món thanh nhiệt cơ thể
- 8 lợi ích tuyệt vời của nước dừa tươi