Tác giả

Mỗi khi mua 1 gói rong biển ở siêu thị cực mắc luôn ý. Và đây là một cách vô cùng đơn giản sau đây để bạn có thể chế biến thành công món snack rong biển ngon gần như các gói snack rong biển Cậu Chủ Big Bang đang bán trên thị trường, đừng bở lỡ nhé!

Nguyên liệu:

  • 10g rong biển khô
  • 1 trái ớt tươi
  • 1/10 muỗng cà phê muối
  • 1 chén dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Hòa tan 1/10 muỗng cà phê muối với 30ml nước lọc và 1 trái ớt cắt nhuyễn. (Tùy vào mỗi loại rong biển, nếu loại rong biển bạn mua đã mặn sẵn thì tùy theo sở thích có thêm giảm hoặc không cho muối nhé!)

rong biển chiên

Bước 2:

Đun nóng già dầu ăn trong 1 nồi nhỏ.

rong biển

Cắt rong biển thành những miếng có kích thước 3x6 cm (rong biển sẽ co lại khi chiên). Trai miếng rong biển đã cắt ra mặt phẳng, dùng cọ quết hỗn hợp nước muối phết đều 1 mặt của miếng rong biển.

Bước 3:

Nhanh chóng thả miếng rong biển vào nồi dầu, chiên khoảng 2-3 giây thì vớt ra để ráo dầu.

chiên rong biển

Những miếng snack rong biển sau khi chiên sẽ có được độ giòn tan cực hấp dẫn chẳng thua gì những gói snack rong biển trên thị trường đâu nhé! Nếu có ý định bảo quản dùng dần thì rong biển sau khi chiên nên được cho vào hủ kín tránh ẩm ướt.

snack rong biển

snack rong biển

Ăn rong biển có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tự làm món snack rong biển này có thể vừa giúp cho bạn có món ngon nhâm nhi vừa có được dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể thì tiện cả đôi đường phải không nào!

Có thể bạn quan tâm:

(Chu Minh)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công