Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cách làm sợi mì udon theo chuẩn Nhật Bản chỉ trong 3 bước

Hãy vào bếp trổ tài làm ngay những sợi mì udon trắng ngần hấp dẫn để dùng ngay cho món mì Nhật hôm nay nhé! Sẽ có vô vàn lời khen dành cho sự đảm đang và sáng tạo của bạn đấy!

Nguyên liệu:

  • 250g bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 140ml nước hơi ấm

Cách làm:

Bước 1:

Bột mì cho vào âu, sau đó cho từ từ nước ấm pha muối vào mang bao tay trộn đều, rồi bóp, nhồi vài phút. Cho cục bột vào bao nilong, dùng cây cán bột cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp.

Cán bột

Bạn làm nhiều lần như thế phần bột của bạn sẽ rất mịn và dẻo.

cán bột

Để phần bột trong bao nilong như thế, để bột nghỉ 20-30 phút. 

cán bột

Bước 2:

Cuối cùng lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên và cán mỏng dài. Gấp bột thành nếp( như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi, khi cắt bột xong thì bạn giữ cho mì rời ra.

sợi mì udon

Bước 3:

Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà-phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín. ( muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử). Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết chất bột.

Sợi mì udon

Sợi mì udon đã sẵn sàng cho bạn chế biến các món mì ngon hấp dẫn rồi đấy!

Sợi mì udon

Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm ngay một mẻ sợi mì udon để dùng ngay cho những món mì ngon hấp dẫn nhé!

(Nguồn: bepgiadinh.com)

Gợi ý xem thêm
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công