Khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy trước giờ đều được chấm kèm với tương ớt như một món mặn nhiên ăn kèm với món ăn này. Khoai tây chấm tương ớt, tương cà đã xưa rồi người ơi, bây giờ phải khoai tây chiên sốt phô mai mới cực cool!
Nghe sốt phô mai tưởng khó lắm, ai dè làm xong thấy dễ không tưởng. Chỉ cần 10p thôi có ngay sốt phô mai thần thánh, bạn tha hồ ăn kèm với các món món khoai chiên, khoai lắc ngon đã đời nha.
Nguyên liệu làm sốt phô mai gồm có:
- 30g bơ lạt
- 30g bột mì
- 230g sữa tươi không đường
- 225g phô mai Cheddar
- 2g muối
- 1g ớt bột (tùy khẩu vị)
- 2 củ khoai tây lớn hoặc sa kê (tùy thích)
Bước 1:
Đun chảy bơ trên chảo với lửa vừa.
Bước 2:
Thêm bột mì và xào kĩ với bơ khoảng 2' - 3'.
Bước 3:
Khi bột mì và bơ hòa đều và không bị vón cục, bạn cho sữa, muối và ít ớt bột (nếu muốn) vào trộn đều.
Bước 4:
Bào nhỏ phô mai Cheddar cho vào chảo, để 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 5:
Khuấy liên tục đến khi phô mai tan hết và tạo thành hỗn hợp mịn mượt như kem là bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Rưới sốt lên khoai tây chip hoặc chấm khoai tây chiên đều phù hợp!
Khoai tây chấm tương ớt, tương cà đã xưa rồi, bây giờ phải khoai sốt phô mai mới cực cool!
Nếu đã chán ngán với món khoai tây chiên thì bạn có thể hoàn toàn thay đổi khẩu vị bằng món Snack Sa Kê Sóc Bơ Giòn Tan kết hợp với sốt phô mai thần thánh như trên, công thức và cách làm chi tiết ở link sau nhé!
Nguồn: kenh14.vn