Tiết trời mùa thu se lạnh rất thích hợp với các món nướng. Hãy thử đổi vị cho gia đình với sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn Quốc này nhé!
Từng miếng sườn bò được tẩm ướp kỹ càng, nướng chín vàng thơm, chỉ nhìn thôi đã không cưỡng lại được sự quyến rũ. Bạn có thể áp dụng món ăn này trong bữa cơm gia đình hay chuyến đi pic nic, dã ngoại.
Nguyên liệu:
- 1.5kg sườn bò
- 1 trái lê
- 180 ml nước tương
- 3 muỗng cà phê đường nâu
- Tỏi, gừng
- 1 muỗng canh dầu mè
- Rượu trắng, mè trắng
- Hành lá
Thực hiện:
Bước 1: Sườn bò rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng giấy thấm cho khô.
Bước 2: Cho 180ml nước tương, lê cắt nhỏ, tỏi và gừng vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra chén, cho 3 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu mè, mè trắng và hành lá vào chén, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Cho sườn bò và nước ướp vào túi ny lông có khóa kéo (túi ziploc), lật đều 2 mặt túi cho nước ướp phủ đều các miếng sườn. Cho túi sườn vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị.
Bước 4: Trải từng miếng sườn lên vỉ nướng, nướng chín đều hai mặt sườn. Thời gian nướng từ 3-4 phút mỗi mặt sườn. Sườn chín có thể rắc thêm mè đã rang lên trên.
Bước 5: Sườn dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon hoặc bạn có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ, cuộn thịt cùng xà lách và kim chi theo đúng phong cách ẩm thực Hàn.
Chúc các bạn thành công, ngon miệng!
Có thể bạn chưa biết:
- Cách Làm Nước Sốt Món Nướng BBQ Ngon Bá Cháy
- Bí Quyết Làm BBQ Theo Phong Cách Hong Kong
- 102 Món Nướng BBQ Picnic Cho Tiệc Tất Niên
(Nguồn: thanhnien.vn)